Thứ Hai, ngày 27/01/2020 23:00 PM (GMT+7)

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận bật khóc nói lời sau cùng

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 17/01/2018 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nói lời sau cùng hai cựu lãnh đạo của PVC là Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận đã bật khóc.

   

 bi cao trinh xuan thanh, vu duc thuan bat khoc noi loi sau cung hinh anh 1

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận đều khóc khi nói lời sau cùng.

Khóc nghẹn ngào, xin giảm nhẹ hình phạt cho anh em

Sáng nay 17.1, phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’’, ‘‘Tham ô tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) tiếp tục với phần nói lời sau cùng của các bị cáo.

Sau bị cáo Đinh La Thăng, tới lượt bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch HĐTV PVC) nói lời sau cùng. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bày tỏ, bị cáo bị truy tố về tội cố ý làm trái và tham ô với hình phạt rất nặng, mong HĐXX thận trọng xem xét.

“Về tội tham ô, các luật sư đã nói rất rõ, với những chứng cứ mờ nhạt, mâu thuẫn như vậy, đặc biệt bị cáo có chứng cứ ngoại phạm, mong HĐXX công tâm xem xét", bị cáo Thanh nói.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh cũng nói, khoảng thời gian hai năm vừa qua bị cáo vướng vào nhiều vụ như kỷ luật vì đi ô tô biển xanh giả, gây dư luận không tốt. "Bị cáo muốn xin lỗi các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bị cáo xin lỗi nhân dân trong cả nước. Những ngày ở trong trại, bị cáo có lúc 5 ngày không ngủ được, đang từ 70kg xuống còn 59kg…

Nhân đây, bị cáo muốn tỏ lòng biết ơn bố bị cáo, và rất ân hận vì không còn cơ hội chăm sóc bố mẹ nữa. Bị cáo cảm thấy được an ủi vì con trai bị cáo luôn có mặt từ sáng tới tối, tới tận lúc bị cáo rời tòa", bị cáo Thanh nói trước tòa.

Bị cáo Thanh cũng đề nghị HĐXX, sau khi kết thúc vụ án cho phép bị cáo có nguyện vọng được có thời gian gần vợ con, chăm sóc vợ con. Bị cáo Thanh nói rằng rất ân hận, hối hận và cũng muốn gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong lúc nói lời xin lỗi, bị cáo Thanh đã khóc và nói với giọng nghẹn ngào.

Tới lượt mình, bị cáo Vũ Đức Thuận (nguyên Tổng Giám đốc PVC) cũng bật khóc và mất khoảng 1 phút không nói được lời nào. Nói lời sau cùng, cựu Tổng giám đốc PVC nhận trách nhiệm về những sai phạm xảy tại PVC trong thời gian bị cáo làm Tổng Giám đốc. Bị cáo Thuận nói rằng mình rất ăn năn hối lỗi.

Bị cáo Thuận tiếp tục khóc nghẹn ngào, xin giảm nhẹ hình phạt cho anh em của bị cáo là đồng phạm trong vụ án này, có sự khoan hồng. Bị cáo Thuận cũng nói rằng bị cáo đã phối hợp tích cực với cơ quan điều tra làm sáng tỏ vụ án, mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Cựu Tổng Giám đốc PVN khẳng định không tham gia lợi ích nhóm

Trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Phùng Đình Thực (nguyên Tổng Giám đốc PVN) đã nói rằng, trong công tác điều hành chung của Tập đoàn dầu khí Việt Nam bị cáo luôn giải quyết công việc công khai, minh bạch, không tham gia lợi ích nhóm, không ưu ái ai, với chương trình nào, không bàn bạc riêng tư với cấp trên, không chỉ đạo riêng tư cấp dưới.

Cựu Tổng Giám đốc PVN cũng khẳng định, đây là phong cách điều hành của bị cáo trong thời gian điều hành PVN và dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Bị cáo Thực đề nghị HĐXX xem xét toàn diện, đánh giá đầy đủ chứng cứ công tội, chứng cứ vô tội, cá thể hoá được hành vi và trách nhiệm, xem xét xử lý công minh cho bị cáo và bị cáo khác.

Bị cáo Thực cũng gửi lời cảm ơn cán bộ, thế hệ công nhân ngành dầu khí những ngày qua đã chia sẻ, tin tưởng bị cáo ngay cả trong hoàn cảnh éo le này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 26/1 (mùng 2 Tết), Bộ Y tế tổ chức cuộc họp khẩn về phòng...
Trong ngày mồng 3 Tết, toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông...
Một số người dân khi đi qua bờ suối đã phát hiện thi thể cô gái trẻ...