Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:39 AM (GMT+7)

Bị nhắc nhở, game thủ Pokémon GO phản ứng ra sao?

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 28/08/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an Q.10, TP.HCM đã ra quân nhắc nhở các game thủ Pokémon GO ở khu vực nhà thờ Đồng Tiến.

   

 bi nhac nho, game thu pokemon go phan ung ra sao? hinh anh 1

Nhiều trường hợp dừng xe chơi Pokémon GO trước nhà thờ Đồng Tiến đã được nhắc nhở

Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng hàng chục game thủ tập trung trước nhà thờ Đồng Tiến (Q.10, TP.HCM) để “săn” Pokémon hằng đêm, Công an Q.10 đã lên kế hoạch nhắc nhở người dân không tụ tập đông người ở khu vực này để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Ghi nhận của PV vào tối 27.8, lực lượng chức năng Q.10 đã có mặt trước nhà thờ Đồng Tiến để nhắc nhở người dân khi phát hiện họ “leo” xe lên vỉa hè, mở điện thoại chơi Pokémon GO.

Hầu hết các trường hợp đều nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực nhà thờ Đồng Tiến khi được nhắc nhở, thậm chí một số người đã tinh ý phát hiện ra và sớm di chuyển ngay khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng đang tiến lại gần.

Ngược lại, nhiều người dường như bị “thôi miên” khi vẫn cứ nhìn chăm chú vào màn hình smartphone dù lực lượng chức năng đứng cạnh bên nhắc nhở. Những game thủ này “dán” mắt vào màn hình smartphone, tay bấm liên tục, còn miệng thì nói: “Đợi em một chút, em bắt xong con Pokémon này là đi liền”, “Em sắp xong rồi, cho em 30 giây nữa thôi”, hay “Dạ, em biết rồi, em đi ngay” nhưng vẫn cố nán lại để bắt được Pokémon và thu thập thật nhiều bóng Pokéball.

 bi nhac nho, game thu pokemon go phan ung ra sao? hinh anh 2

Game thủ vẫn “dán mắt” vào màn hình smartphone dù lực lượng chức năng đang đứng bên nhắc nhở.

Ghi nhận trong khoảng 15 phút, lực lượng chức năng đã nhắc nhở hơn 20 trường hợp game thủ chạy xe lên vỉa hè để chơi Pokémon. Ngoài ra, lực lượng này còn kịp thời nhắc nhở: “Anh/chị cất điện thoại kỹ đi, coi chừng bị giựt!” khi phát hiện người dân tấp xe vào lề, chuẩn bị bật game Pokémon GO.

Tiếp tục ghi nhận vào trưa 28.8, lực lượng chức năng Q.10 đã nhắc nhở một tài xế xe ôm tên H.V.T (40 tuổi) khi đang giao hàng mà vẫn cố dừng chân để chơi Pokémon GO. Khi được nhắc nhở, người này thắc mắc: “Sao các anh lại đuổi tôi đi?”.

Đại diện lực lượng chức năng tận tình giải thích cho game thủ hiểu: “Đây chỉ là nhắc nhở các anh không nên tụ tập lại chỉ để chơi game Pokémon GO. Ở đây là khu vực nhà thờ, nơi tôn giáo nhạy cảm, còn bên kia đường là trụ sở công an quận”.

Lực lượng chức năng cũng giải thích thêm rằng, Công an TP.HCM đã cảnh báo rất nhiều về game Pokémon GO. Người chơi game này khi tham gia giao thông có thể mất tập trung, gây tai nạn; còn đậu xe trên vỉa hè sẽ cản trở lối đi của người đi bộ. Tuy nhiên, tài xế T. không đồng ý rời đi và cho rằng, anh chỉ đang chơi game để giải trí.

Phớt lờ lời nhắc nhở của lực lượng chức năng, anh T. phát hiện một “trụ” Gym (nơi thi đấu, huấn luyện Pokémon) liền vội bỏ xe, chạy cách xa khoảng 20m để tiếp tục chơi game.

 bi nhac nho, game thu pokemon go phan ung ra sao? hinh anh 3

Một game thủ không chấp nhận rời khỏi khu vực trước nhà thờ Đồng Tiến.

 bi nhac nho, game thu pokemon go phan ung ra sao? hinh anh 4

Game thủ này vội chạy đi xa 20m khi phát hiện một phòng Gym gần đó.

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an Q.10 cho biết, mặc dù biết hầu hết các trường hợp dừng xe là để “săn” Pokémon nhưng chưa có quy định nào về việc cấm chơi game Pokémon GO ở nơi công cộng. Do đó, công tác nhắc nhở chủ yếu tập trung vào việc dừng, đỗ xe trên vỉa hè chưa đúng quy định.

Về việc nhắc nhở, xử phạt các game thủ chơi Pokémon GO, một luật sư trong Đoàn luật sư TP.HCM nhận định: Hiện nay chưa có quy định nào về việc cấm chơi game Pokémon GO ở nơi công cộng nhưng lực lượng chức năng có thể xử phạt các game thủ này trong nhiều trường hợp. Chẳng hạn vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động hay chạy xe trên vỉa hè, theo Luật Giao thông đường bộ; tụ tập nhiều người ở nơi công cộng mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền, theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

 bi nhac nho, game thu pokemon go phan ung ra sao? hinh anh 5

Một trường hợp game thủ đậu xe ở vạch vôi dành cho người đi bộ để chơi Pokémon GO.

Luật sư Lư Quang Vinh (Đoàn luật sư TP.HCM) nhận định: Giải pháp lâu dài đối với vấn đề Pokémon GO tại Việt Nam là cơ quan chức năng nên liên hệ trực tiếp với nhà phát hành game để phản ánh những tác hại mà game này có thể gây ra ở Việt Nam, bởi Việt Nam là một quốc gia có mật độ giao thông rất dày đặc trong khi ý thức của nhiều người tham gia giao thông chưa tốt.

“Người dùng smartphone tại Việt Nam nên thận trọng khi chơi Pokémon GO, trước tiên phải nghĩ tới an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh”, luật sư Vinh nói.

Tag:  bat pokemon, pokemon go   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...