Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:37 PM (GMT+7)

Bí thư Đinh La Thăng gọi điện khẩn tới Bộ trưởng Y tế

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 14/03/2016 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng, nghe mấy anh nói làm thủ tục nhập máy từ tháng 11 năm ngoái mà đến nay máy vẫn nằm ở cảng”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói.

   

 bi thu dinh la thang goi dien khan toi bo truong y te hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Trong buổi làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) vào sáng 14.3, sau khi nghe Hiệu trưởng nhà trường - ông Lê Vinh Danh than phiền gặp khó khăn trong việc nhập máy đo mật độ xương PQCT mà mấu chốt là trong khâu làm thủ tục với Bộ Y tế, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã gọi điện thoại tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến .

Cụ thể, trong lúc thăm phòng thí nghiệm của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Thăng đã hỏi hiệu trưởng Lê Vinh Danh về những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải. Theo ông Danh, một trong những khó khăn của nhà trường cần được giải quyết sớm là hoàn thành thủ tục nhập máy PQCT.

Ông Danh cho biết, nhà trường đã ủy thác cho một doanh nghiệp đại diện làm thủ tục với Bộ Y tế để nhập thiết bị PQCT về từ Đức. Tuy nhiên, tới nay, thiết bị trị giá 6 tỉ đồng này vẫn đang nằm ở cảng dù đã về tới cảng từ tháng 11.2015, khiến Trường ĐH Tôn Đức Thắng gặp khó khăn trong công tác giảng dạy tại phòng thí nghiệm.

Sau khi rời khỏi phòng thí nghiệm và di chuyển sang khu bể bơi, ông Thăng đã trực tiếp gọi điện tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đề nghị hỗ trợ nhanh cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

“Tôi làm việc với ĐH Tôn Đức Thắng, nghe mấy anh nói đã làm thủ tục nhập máy từ tháng 11 năm ngoái mà đến nay máy vẫn nằm ở cảng”, Bí thư Thăng nói với Bộ trưởng Tiến qua điện thoại. Sau đó, Bí thư Thăng chuyển cuộc gọi cho ông Danh để hai bên trao đổi thêm.

Sau khi nghe ông Danh trình bày, bà Tiến cho hay, vấn đề nhập khẩu thiết bị y tế do Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến phụ trách và sẽ cho kiểm tra lại.

Chưa tới 2 phút sau, điện thoại của ông Thăng có cuộc gọi tới. Trong cuộc trao đổi này, ông Thăng có nhấn mạnh: “Phải xử lý chứ ai lại để máy nằm ở cảng từ tháng 11 năm ngoái đến giờ”. Xong, ông Danh đã nhắn tin mã đơn hàng tới bà Tiến để Bộ Y tế hỗ trợ kiểm tra, giải quyết.

Ngoài phòng thí nghiệm đo mật độ xương, trong sáng 14.3, Bí thư Đinh La Thăng đã đi tham quan các cơ sở vật chất khác của Trường ĐH Tôn Đức Thắng như nhà thi đấu, khu ký túc xá, phòng thí nghiệm truyền động điện, điều khiển tự động, xưởng may, phòng họa thất, khu trưng bày sản phẩm sinh viên,…

Cũng liên quan tới lĩnh vực giáo dục, theo kế hoạch, chiều 15.3, Bí thư Đinh La Thăng sẽ có buổi làm việc với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Xem bình luận
Tôi rất ngưỡng mộ đ/c Đinh La Thăng là người nhiệt huyết tài ba, dám nghỉ dám làm làm cho kinh tế đi...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần đến 100 ông Thăng mới giải quyết hàng ngàn vấn đề mà chính quyền TP HCM để tồn tại bao lâu nay....
Bình luận có 0 phản hồi
Cái gì cũng chờ bí thư , nếu ông không vào nam dân chúng khốn khổ mong ông BT nhiều sức khoẻ để dẹp...
Bình luận có 0 phản hồi
Tui thấy ông này Bí thư mà suốt ngày gọi điện làm cụ tỉ thế này thì giải quyết được việc gì lớn?!
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ có thể là BT Thăng. Thật là tuyệt vời. TP./HCM có lãnh đạo như BT Thăng thì dân mới được nhờ....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...