Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:30 AM (GMT+7)

Bí thư huyện “vi hành” và cái kết khi “dám” đánh thức giấc ngủ của công chức xã

authorĐông Thịnh Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chuyến “vi hành” của mình, Bí thư một huyện ở Gia Lai phát hiện công chức xã ngủ say trong giờ làm việc nên đánh thức và lập tức nhận lại cú "sốc" từ phản ứng của người này.

   

 bi thu huyen “vi hanh” va cai ket khi “dam” danh thuc giac ngu cua cong chuc xa hinh anh 1

Ông Nguyễn Hữu Quế (phải) chia sẻ với phóng viên về việc “vi hành” (ảnh: Hoàng Thanh, báo Người Lao Động)

Chiều 6/7, đại diện lãnh đạo UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa có báo cáo gửi Huyện ủy Ia Grai về việc xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Cao Thắng, công chức xã Ia Pếch do vi phạm giờ giấc, tác phong, lề lối làm việc.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Quế, Bí thư Huyện ủy Ia Grai nhận nhiều phản ánh của người dân về việc công chức ở các xã vi phạm lề lối, giờ giấc, tác phong làm việc khiến nhiều người bức xúc.

Để nắm rõ vụ việc, ngày 29.6, ông Quế trong vai một người dân cần công chứng giấy tờ “vi hành” đến UBND xã Ia Pếch. Tại đây, phát hiện công chức Nguyễn Cảnh Thắng vẫn còn “say giấc nồng”, ông Quế tiếp cận để đánh thức. Bị phá giấc, ông Thắng có thái độ đe nạt người làm mất giấc ngủ của mình. Thậm chí vị công chức này còn có thái độ hống hách với “công dân” đang cần đến mình.

“Nếu đã trót ngủ quên thì xin lỗi, mong người ta thông cảm nhưng ông này lại trợn mắt, hếch mặt lên hỏi “có việc gì”, kiểu như sao lại can thiệp vô giấc ngủ của ông ấy vậy. Thế là tôi mới bảo sao trong giờ hành chính mà không làm việc cho dân thì ông quay mặt đi lầm bầm trong miệng”, ông Nguyễn Hữu Quế kể.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bí thư huyện ủy Ia Grai đã yêu cầu Văn phòng Huyện ủy làm văn bản gửi UBND huyện, Đảng ủy xã Ia Pếch xem xét, kiểm điểm trách nhiệm và thi hành kỷ luật ông Thắng.

Được biết, UBND xã Ia Pếch đã bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Cảnh Thắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xảy ra mâu thuẫn, người vợ lấy kéo đâm chồng nhiều nhát khiến nạn...
5 màn hình led “khủng” sẽ được lắp trên đường Lê Duẩn để phát trực...
Trên đường đi Hải Phòng, chiếc xe tải 3,4 tấn tông vào đoàn người...