Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:37 PM (GMT+7)

Bí thư Thăng đề nghị mời "bầu" Đức vào dạy ở trường cán bộ

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 12:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Cần phải mời các doanh nhân giỏi đến dạy, chứ không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ siêu phàm”, ông Đinh La Thăng nói.

   

 bi thu thang de nghi moi "bau" duc vao day o truong can bo hinh anh 1

Bí thư Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Đảng ủy Học viện Cán bộ TP.HCM sáng 4.3.

Sáng 4.3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn kiểm tra Thành ủy đã có buổi làm việc với Học viện Cán bộ TP.HCM.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Thăng cho rằng, bây giờ rất hiếm những cán bộ dám xả thân vì dân, vì nước. Do đó, cần chú trọng vào việc đào tạo cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám hiến dâng tất cả những gì mình có cho nhân dân và công việc.

“Đang có tình trạng cán bộ học không phải do thành phố cần, không phải vì công việc mà là học để đủ bằng cấp, để được bổ nhiệm. Học và đào tạo cán bộ như thế thì chết!”, Bí thư Đinh La Thăng nói.

Chia sẻ về thời gian còn làm Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Thăng cho biết, mỗi khi cần bổ nhiệm ai, ông đều yêu cầu họ cung cấp hồ sơ nêu rõ làm được gì chứ không phải có những bằng cấp gì.

Đặc biệt, sau khi nghe ông Trần Hoàng Ngân - Hiệu trưởng Học viện Cán bộ TP.HCM chia sẻ về việc Học viện đang làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến trong năm nay bắt đầu tuyển sinh cử nhân chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá: “Việc đào tạo cử nhân chính trị cũng cần nhưng chưa cấp bách”.

 bi thu thang de nghi moi "bau" duc vao day o truong can bo hinh anh 2

Bí thư Đinh La Thăng đề nghị mời ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) về dạy cán bộ làm kinh tế, giao dịch.

Theo ông Thăng, bản thân ông không thích kiểu đào tạo như thế, mà nên đào tạo cán bộ cho các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giao dịch,... “Học viện Cán bộ thành phố phải mang sắc thái riêng mà nơi khác không có được”, Bí thư nhấn mạnh.

Cuối cùng, phát biểu kết luận, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị Học viện rà soát lại quy hoạch, phải có chiến lược phát triển, đưa ra tầm nhìn đến năm 2030.

“Cần phải đổi mới giáo trình đào tạo gắn với thực tế của thành phố, gắn với lý luận chung của Đảng. Cần phải mời các doanh nhân giỏi đến dạy, thậm chí mời cả bà Mai Kiều Liên, ông Đoàn Nguyên Đức (ông Đoàn Nguyên Đức còn được biết đến với tên gọi “bầu Đức”, là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - PV), Võ Quốc Thắng,… chứ không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ siêu phàm mới dạy được”, ông Đinh La Thăng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...