Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:18 AM (GMT+7)

Bí thư Thăng: "Phải xóa 3 dự án treo theo nguyện vọng của dân"

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Theo nguyện vọng người dân và của huyện thì giữ nguyên khu này là khu dân cư, xóa khu công nghiệp. Tôi cho anh đến hết 21.7 phải có báo cáo và công bố với toàn dân huyện được biết”, bí thư Thăng chỉ đạo.

   

 bi thu thang: "phai xoa 3 du an treo theo nguyen vong cua dan" hinh anh 1

Bí thư Thăng trong buổi làm việc sáng nay với huyện Củ Chi

Sáng 21.5, ông Đinh La Thăng –Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với huyện Củ Chi, TP.HCM.

Tại buổi làm việc, những vấn đề bức xúc kiến nghị của người dân và huyện Củ Chi được ông Thăng đưa ra và chất vấn các lãnh đạo Sở ngành.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Chủ tịch huyện Củ Chi báo cáo với Bí thư Thành ủy về khu đô thị Tây Bắc Củ Chi và cho biết đến ngày 11.5, sau 2 tháng Bí thư Thành ủy chỉ đạo Sở Quy hoạch kiến trúc mới họp với huyện để rà soát, điều chỉnh.

Nghe đến đây, ông Thăng yêu cầu ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc đứng dậy và hỏi: “Ông trả lời đi, kết luận từ ngày 18.2 mà đến tuần trước mấy ông mới họp là sao? ”.

Ông Nhã cho biết mới vừa nhận chức và đang trong thời gian kiện toàn bộ máy nhân sự nên chưa làm kịp. Tuy nhiên, khi biết ông Nhã nhậm chức từ tháng 1.2016, Bí thư Thăng tỏ vẻ không hài lòng: “Ông nhận chức từ tháng 1, tôi giao từ tháng 2 mà bảo còn kiện toàn là sao? ”.

“Bí thư Thành ủy có kết luận văn bản hẳn hoi mà còn làm ăn như thế. Với dân thì sẽ như thế nào?. Đến nay kết luận đã 3 tháng 3 ngày mà vẫn không làm”, ông Thăng hỏi ông Nhã.

Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc cho biết việc rà soát, quy hoạch rất phức tạp vì khi quy hoạch khu dân cư thưa thớt nhưng đến nay đã 20.000 hộ dân, hình thành nhiều khu đô thị nhỏ trong khu đô thị dự kiến.

Ông Thăng gay gắt nói: “Quy hoạch kiểu gì mà từ lúc chưa có dân cư đến giờ đã 20.000 hộ dân. Ông có đi thực tế chưa mà lơ mơ thế. Đi lâu chưa, mới đi đây đúng không mà ông đi thực tế là đi ngựa hay đi ô tô”.

Bí thư Thăng cho rằng phải thay đổi tư duy, chấp nhận đô thị cũ trong lòng đô thị mới còn nếu không thì không biết bao giờ mới xong. Ông Thăng chỉ đạo Sở Quy hoạch kiến trúc điều nắn lại quy hoạch để tránh ảnh hưởng nhiều đến người dân.

 Ông Nhã cũng kiến nghị xóa quy hoạch KCN Hóa Dương, Khu Viện trường, khu công nghiệp Bàu Đưng trên địa bàn xã Phước Hiệp. Ông Nhã cho biết đã rà soát kỹ về quy hoạch khu vực này và đã báo cáo UBND TP chấp thuận cho xóa quy hoạch và điều chỉnh trong các dự án trên.

Bí thư Thăng đề nghị xóa cả ba dự án trên để trả lại quyền lợi cho người dân. “Theo nguyện vọng người dân và của huyện thì giữ nguyên khu này là khu dân cư, xóa khu công nghiệp. Tôi cho anh đến hết 21.7 phải có báo cáo và công bố với toàn dân huyện được biết”, bí thư Thăng chỉ đạo.

Về dự án Công viên Sài Gòn Safari gần 500ha bỏ hoang đến nay ở huyện Củ Chi, giám đốc Sở TN-MT cho biết, Sở TN-MT và thanh tra TP đã cho thanh tra toàn diện dự án này. Tuy nhiên, Bí thư Thăng cho rằng việc thanh tra làm sau. “Việc bây giờ cần làm là phải triển khai dự án trong quý 3, về các vướng mắc đền bù phải giải quyết cho dân. Phải làm dân hài lòng trước, tranh tra sau, sai đâu sửa đây. Tôi sẽ bàn lại việc này với anh Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBNDTP), còn các anh cứ làm tốt trước cho dân nhờ”, Bí thư Thành ủy nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...