Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:17 AM (GMT+7)

Bí thư Thăng: "Tỉnh táo trước việc lợi dụng cá chết để gây rối"

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 17/05/2016 18:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Thăng nhấn mạnh rằng cần phải hết sức tỉnh táo trước các âm mưu lợi dụng việc cá chết để gây rối biểu tình, bạo loạn.

   

 bi thu thang: "tinh tao truoc viec loi dung ca chet de gay roi" hinh anh 1

“Tất cả cán bộ, công chức khi làm chậm, làm sai thì phải có văn bản xin lỗi đến với người dân. Nếu 2-3 lần xin lỗi dân thì sẽ đi ra ngoài. Cứ làm sai, cứ nhũng nhiễu rồi xin lỗi dân là không được”, Bí thư Thăng nói

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị số 9 tại huyện Hóc Môn để trình bày chương trình hành động và vận động bầu cử vào chiều 17.5.

Tại hội nghị, cử tri Lê Hùng xã Tân Hiệp bày tỏ lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. “Hiện nay, người dân ăn cái gì cũng sợ bị nhiễm độc, sợ ung thư. Tôi mong muốn các ứng cử viên sau này dù có trúng cử đại biểu Quốc hội hay không trúng cử cũng có những hành động, tiếng nói giúp dân về vấn đề này”, cử tri Lê Hùng nói.

Ông Hùng cũng mong muốn các ứng cử viên làm sao kéo giảm được tình trạng trộm cướp, các tệ nạn đang xảy trên địa bàn TP và làm thành phố không còn kẹt xe, ngập nước. “Mới đây, chiều hôm qua trời đổ mưa mà một số tuyến đường của TP đã xảy ra ngập nước, kẹt xe kéo dài khiến người dân mệt mỏi”, ông Hùng dẫn chứng.

Cử tri Nguyễn Tiến Nam, thành viên ủy ban MTTQ huyện Hóc Môn mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử vào đại biểu Quốc hội phải có tiếng nói ở diễn đàn này để thể hiện tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của người dân về các vấn đề kinh tế, xã hội và đặc biệt là vấn đề biển Đông.

Ông Nam cũng bày tỏ lo ngại về một số quan chức còn lộng quyền, nhũng nhiễu nhân dân. Ông dẫn chứng về trường hợp khu quy hoạch tại một huyện nhưng thành phố đã xóa quy hoạch, huyện cũng xóa quy hoạch nhưng chính quyền ở xã phải 2 năm sau mới thông báo với người dân biết. Cử tri Nam cho rằng, việc này nhằm mục đích mua đất sau đó nâng giá.

Đại diện những người ứng cử, ông Đinh La Thăng đánh giá các ý kiến cử tri có chất lượng, rất phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Bí thư Thăng hứa sẽ chuyển tải các vấn đề cử tri ý kiến đến cơ quan chức năng. Những việc xử lý ngay thì phải cần làm ngay. Những việc lớn hơn sẽ kiến nghị lên Quốc hội.

Bí thư Thăng cho biết, vấn đề chủ quyền là vấn đề thiêng liêng là bất khả xâm phạm. Quan điểm của Đảng nhà nước là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

“Chúng ta luôn khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và bảo vệ chủ quyền bằng các giải pháp hòa bình. Phải giữ được hòa bình để phát triển đó là quan điểm của Đảng, Nhà nước. Để bảo vệ chủ quyền chúng ta đang xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ như không quân, hải quân với vũ khí hiện đại. Đảng, Nhà nước xác định xây dựng Tổ quốc phải đi đôi với bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế phải đi đôi với quốc phòng an ninh”, Bí thư Thành ủy nói.

Ông Thăng cũng yêu cầu bà con cần hết sức cảnh giác không để lòng yêu nước của người dân bị các đối tượng xấu, các thế lực thù địch lợi dụng.

 bi thu thang: "tinh tao truoc viec loi dung ca chet de gay roi" hinh anh 2

Bí thư Thành ủy gặp gỡ các cử tri sau hội nghị

Về vấn đề tham nhũng, người đứng đầu Bí thư Thành ủy cho biết, tham nhũng là vấn đề rất bức bối. Đảng và Nhà nước đang làm quyết liệt nhưng xác định là công việc lâu dài, chống tham nhũng trước mắt chính quyền địa phương phải công khai minh bạch và có sự giám sát của người dân.

“Chúng ta kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng nhưng cũng tỉnh táo tước thế lực thù địch lợi dụng việc này để phá hoại đất nước. Lợi dụng việc cá chết để gây rối biểu tình, bạo loạn. Đây là cuộc đấu tranh gian khó nhưng trong những năm tới sẽ có chuyển biến tích cực hơn, tham nhũng sẽ được đẩy lùi”, ông Thăng nói.

Bí thư Thăng cho biết, Chính phủ và TP.HCM đang thực hiện cải cách hành chính gắn liền với thực thi công vụ, cải cách hành chính phải đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp, loại bỏ những cán bộ biến chất, hành dân. “Chúng ta đang xây dựng chính quyền điện tử với nền dân chủ hiện đại, bộ máy tinh gọn, công chức đảm bảo năng lực với phương châm vì dân hành động. Tất cả mọi cán bộ, công chức khi làm chậm, làm sai thì phải có văn bản xin lỗi đến với người dân. Và một cán bộ, công chức nếu 2-3 xin lỗi thì chắc chắn sẽ loại ngoài. Cứ làm sai cứ nhũng nhiễu rồi xin lỗi dân là không được”, Bí thư Thăng khẳng định.

Về các vấn đề quy hoạch, xóa quy hoạch ông Thăng cho biết trong thời gian tới sẽ công bố rộng rãi đến toàn thể người dân được biết. Ngoài ra, các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn thực phẩm TP đã và đang làm rất quyết liệt.

Bí thư Thăng tin tưởng TP.HCM sẽ trở thành hòn ngọc viễn đông và sẽ trở thành một khu vực kinh tế của cả khu vực trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Clip ô tô húc văng người đi xe máy xuống ruộng lúa ở Thái Bình,...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...