Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:00 AM (GMT+7)

Bí thư Thăng xuống ghế cử tri nghe cựu chiến binh nói chuyện

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 12:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghe cựu chiến binh 85 tuổi nói phải khổ sở đi 2 lần để được lãnh tiền lương hưu và tiền thương binh, Bí thư Thăng đã trực tiếp xuống hàng ghế cử tri nói chuyện và hứa sẽ kiến nghị để giải quyết vấn đề này.

   

 bi thu thang xuong ghe cu tri nghe cuu chien binh noi chuyen hinh anh 1

Bí thư Thăng trực tiếp xuống hàng ghế cử tri nghe phản ánh

Sáng ngày 7.5, trong hội nghị người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 huyện Củ Chi – Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã trực tiếp nghe góp ý, phản ánh của người dân về những vấn đề tồn tại trong cuộc sống của người dân tại địa phương này.

Phát biểu tại hội nghị, cựu chiến binh Huỳnh Văn Thanh (85 tuổi, ở xã Trung An, huyện Củ Chi) trình bày, Củ Chi là đất thép thành đồng, trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước biết bao người đã hy sinh xương máu nhưng đến nay đã 41 năm kết thúc chiến tranh nhưng nhiều người ngã xuống vẫn chưa được ghi nhận xứng đáng.

“Cụ thể, ở xã Trung An có hơn 300 người đã ngã xuống. Người dân chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị xây dựng bia tưởng niệm nhưng bao nhiêu lần xin phép địa phương thì đều bị từ chối. Sự việc đã kéo dài từ nhiều năm những vẫn chưa được giải quyết. Tôi già rồi không biết còn sống được ngày nào”, ông Thanh nói.

Một vấn đề nữa ông Thanh trình bày với Bí thư Thăng rằng việc lãnh lương hưu và lãnh tiền trợ cấp thương binh gây khó khăn cho những người lớn tuổi.

“Trước đây, những cựu chiến binh như tôi chỉ ra UBND là nhận được tiền nhưng giờ phải đi hai nơi là UBND xã và bưu điện để nhận. Tôi nhà gần đi lại cũng không sao nhưng nhiều người trên 80 tuổi mỗi lần đi nhận tiền là mỗi lần khó khăn vì khoảng cách 5-7km và phải mướn xe ôm chở đi. Tôi thay mặt các đồng đội ý kiến với Bí thư Thăng, kiến nghị chính quyền nên tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi chỉ lãnh một lần”, ông Thanh ý kiến với ông Đinh La Thăng.

Do đã lớn tuổi, ông Thanh phát biểu có phần khó nghe nên ông Đinh La Thăng đã đến hàng ghế cử tri nơi ông Thanh ngồi bắt tay, thăm hỏi ân cần cựu chiến binh 85 tuổi cùng các đồng đội của ông có mặt tại buổi tiếp xúc. Sau khi chào hỏi, Bí thư Thăng cúi người lắng nghe ông Thanh nói lại một lần nữa về việc ông Thanh và các đồng đội yêu cầu xây dựng bia tưởng niệm cho hơn 300 người đã ngã xuống và việc phiền hà khi nhận tiền lương và trợ cấp thương binh.

Ông Thăng ghi nhận và hứa với ông Thanh sẽ giải quyết các vấn đề này. Về việc xây dựng bia tưởng niệm ông Thăng cho biết việc này sẽ làm được và sẽ làm ngay. Về vấn đề cựu chiến binh khó khăn trong việc lãnh lương hưu và tiền thương binh ông Thăng cho biết sẽ kiến nghị các đơn vị liên quan để giải quyết vụ việc và sẽ làm một lần.

Nghe Bí thư Thăng nói, cựu chiến binh Thanh cùng những đồng đội đang ngồi dưới hàng ghế cử tri vỗ tay vui mừng: “Tôi và người dân địa phương rất vui khi Bí thư Thăng quan tâm lắng nghe, giải quyết cho cựu chiến binh và người dân huyện Củ Chi”.

Bí thư Thăng cho biết, huyện Củ Chi là huyện anh hùng, có nhiều gia đình chính sách, nhiều mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều người có công với Tổ quốc, Đảng và Nhà nước nhiều năm qua đã làm tốt việc này và hiện nay sẽ tiếp tục triển khai để làm tốt hơn.

Xem bình luận
hệ thống chính quyền hãy khởi động đi chứ sao bác thăng sờ vào mới chuyển biến nhi?
Bình luận có 0 phản hồi
Đây mới thực sự là cán bộ có tâm, ngang tầm Trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân.
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là gương sáng cho cán bộ ở các cấp nên học tập, có như như vậy đất nước mới nhanh chóng phát...
Bình luận có 0 phản hồi
Các bác hãy có nhiều ý kiến để những người làm việc như ông Thăng giải quyết .kính chúc các bác khỏe...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...