Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới, Nam Bộ hứng mưa to

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 11:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dải hội tụ nhiệt đới trên Biển Đông có thể hình thành một vùng áp thấp, sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn cho các tỉnh Nam Bộ.

   

 bien dong sap co ap thap nhiet doi, nam bo hung mua to hinh anh 1

Thời tiết khu vực Nam Bộ có mưa trong những ngày tới. Ảnh minh họa Dương Thanh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (27/10), một dải hội tụ nhiệt đới vẫn đang hoạt động vắt ngang qua phía Nam Biển Đông và đất liền các tỉnh phía Nam.

Đến ngày mai (28/10), trên dải hội tụ nhiệt đới có khả năng hình thành một vùng áp thấp ngay trên vùng biển quần đảo Trường Sa, sau đó vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam và khu vực đất liền Nam Bộ.

Tuy nhiên, hôm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7; sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; biển động.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ bắt đầu có mưa trở lại, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận trong hôm nay cũng sẽ vẫn có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 50 – 100mm.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên, đặc biệt ở các huyện: Tuy Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu (Phú Yên); Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa (Khánh Hòa); Ninh Sơn, Ninh Hải, Ninh Phước, Bác Ái, Thuận Bắc (Ninh Thuận).

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ từ nay đến cuối tuần, thời tiết chủ yếu khô hanh, không có mưa, ban ngày trời hửng nắng. Khu vực vùng núi, trời se lạnh về đêm và sáng sớm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...