Thứ Tư, ngày 23/01/2019 17:18 PM (GMT+7)

Bình Định xuất hiện đợt lũ thứ hai trong 1 tuần, đã có người thiệt mạng

authorĐông Thịnh Thứ Ba, ngày 06/12/2016 21:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường trở về nhà sau khi tan học một nữ sinh học lớp 4 ở Bình Định bị nước lũ cuốn trôi.

   

 binh dinh xuat hien dot lu thu hai trong 1 tuan, da co nguoi thiet mang hinh anh 1

Mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều khu vực ở Bình Định tiếp tục bị ngập.

Ngày 6.12, mưa lớn kèm theo nước sông ở thượng nguồn đổ về khiến nhiều khu vực ở tỉnh Bình Định bị ngập sâu trong lũ. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, nước ngập sâu hơn 1m và chảy siết.

Tại huyện Tuy Phước, một nữ sinh lớp 4 sau khi tan trường trở về nhà trong lúc đi qua tràn Hạ Thế (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) bị nước lũ cuốn trôi. Nhiều người được huy động tìm kiếm, sau nhiều giờ thi thể nữ sinh được tìm thấy.

Ngoài ra, nhiều khu vực trũng tại các xã Phước Nghĩa, Phước Lộc, Phước Hiệp của huyện Tuy Phước cũng chìm trong lũ. Một số nơi bị chia cắt do nước ngập.

 binh dinh xuat hien dot lu thu hai trong 1 tuan, da co nguoi thiet mang hinh anh 2

 Tuyến đường kết đến huyện An Lão chìm trong nước lũ

Do nước lũ gây ngập, chảy siết lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước đã cho gần 5.000 học sinh các cấp nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại các xã Ân Hảo Tây, Ân Mỹ (huyện Hoài Ân) cũng bị ngập trong lũ, nhiều nhà dân bị ngập trong nước gần 1m. Các trường học trên địa bàn xã Ân Hảo Tây phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

“Đây là đợt lũ thứ 3 nước tràn vào nhà trong năm nay. Nước chảy rất siết do từ thượng nguồn đổ về. Mực nước chỉ ngang đầu gối nhưng người lớn không thể đi được vì nước chảy quá mạnh, rất dễ bị cuốn trôi”, anh Minh người dân ở xã Ân Hảo Tây cho biết.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định mưa lớn cũng gây ngập nhiều tuyến đường ở huyện An Lão, một số khu vực bị chia cắt. Cũng theo đơn vị này, mưa lũ từ ngày 30.11 đến nay đã khiến 7 người dân địa phương thiệt mạng, 50 nhà bị sập, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm trong nước ngập, hàng ngàn hecta lúa, hoa bị bị ngập úng.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió đông trên cao, nên khu vực tỉnh Bình Định trong đêm nay và sáng sớm mai 7.12 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Mực nước lũ trên các sông tiếp tục lên và dao động ở mức báo động I-II; riêng hạ lưu sông Kôn ở mức BĐ II-III.

 binh dinh xuat hien dot lu thu hai trong 1 tuan, da co nguoi thiet mang hinh anh 3

Nhiều tuyến đường ở An Lão bị chia cắt.

 binh dinh xuat hien dot lu thu hai trong 1 tuan, da co nguoi thiet mang hinh anh 4

Theo người dân ở huyện Hoài Ân đây là đợt lũ lần thứ 3 trong năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân chứng thoát chết trong vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5 đã...
Tại cơ quan điều tra, Kít khai nhận thời gian gần đây hai vợ chồng...
“Thật sự khi thấy hình ảnh anh Hải đeo một chiếc nhẫn vẽ hình trái...