Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:32 PM (GMT+7)

Bộ 3 “quái ngư” nặng gần 3 tạ cùng “bay” về Đà Nẵng

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là những con cá “khủng” thuộc dạng nhất nhì hiện nay, được đánh bắt ở Biển Hồ (Campuchia).

   

 bo 3 “quai ngu” nang gan 3 ta cung “bay” ve da nang hinh anh 1

3 con cá lăng vừa “bay” về Đà Nẵng bằng đường hàng không.

Một nhà hàng ở thành phố Đà Nẵng vừa mua được 3 con cá lăng “khủng” có tổng trọng lượng lên tới 280kg từ Biển Hồ (Campuchia). Cụ thể, cân nặng của các con cá lăng này lần lượt là 107kg, 95kg và 78kg. Chúng có chiều dài từ 1,5 - 1,8m và vòng thân khoảng 0,9m.

“Cá lăng trên dưới 100kg là thuộc loại “khủng” rồi. Mùa này có khá nhiều cá lăng xuất hiện ở Biển Hồ, nhưng để đánh bắt được mỗi con cá lăng như trên thì các ngư dân phải có thời gian theo dõi và vật lộn với chúng. Chúng được ví như “quái ngư” bởi chúng khỏe, có sức vẫy rất mạnh và bộ râu cứng có thể gây sát thương”, chủ nhà hàng cho hay.

 bo 3 “quai ngu” nang gan 3 ta cung “bay” ve da nang hinh anh 2

Nhà hàng phải huy động nhiều người để khiêng những con cá to lớn này.

Theo chủ nhà hàng này, ngay sau khi đánh bắt được cá “khủng”, ngư dân đã trực tiếp liên hệ với nhà hàng và chốt giá bán. Xong, bằng kinh nghiệm mua cá “khủng” lâu năm, chủ nhà hàng lên kế hoạch đóng thùng và vận chuyển cá về Việt Nam nhanh nhất có thể bằng đường máy bay. Bộ 3 cá lăng nói trên đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 14h ngày 7/10.

Ngay khi cá có mặt ở Đà Nẵng, một đại gia Hà Nội đã bỏ ra gần 100 triệu đồng mua trọn nguyên con cá lăng nặng 78kg để đãi khách. Lúc này, nhà hàng để nguyên thùng và vận chuyển cá ra Hà Nội cho khách. Riêng 2 con cá nặng 107kg và 95kg đã được nhà hàng xẻ thịt bán với giá 1,5 triệu đồng/kg.    

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...