Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 12:15 PM (GMT+7)

Bố đẻ bắt cóc con trai và cháu, gọi điện đòi tiền chuộc của người thân

authorĐức Sơn Thứ Tư, ngày 11/12/2019 19:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Luyện đã đưa cháu Đạt và Mẫn đi khỏi nhà, sau đó đe doạ người thân chuyển cho mình 200 triệu nếu không sẽ sát hại hai cháu bé rồi tự sát.

   

 bo de bat coc con trai va chau, goi dien doi tien chuoc cua nguoi than hinh anh 1

Trần Văn Luyện tại trụ sở công an.

Chiều 11/12, Đại tá Lê Dương Toàn, Trưởng Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng dùng chính con đẻ và cháu ruột của mình làm con tin để tống tiền người thân.

Theo Đại tá Toàn, 11h40 ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo Trần Văn Luyện (SN 1983 trú xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường) đưa con trai ruột là cháuTrần Tiến Đạt (5 tuổi) và cháu Trần Tuệ Mẫn (2 tuổi, cháu gái) đi khỏi nhà. Sau đó, Luyện nhắn tin đe doạ bố cháu Mẫn phải chuyển cho mình 200 triệu nếu không sẽ sát hại hai cháu bé rồi tự sát.

Vào cuộc điều tra, đến 12h30 ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường đã phát hiện, khống chế Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở địa bàn TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đồng thời giải cứu an toàn cho hai cháu Đạt, Mẫn.

Thông tin về đối tượng, Đại tá Toàn cho hay Trần Văn Luyện đi làm ăn xa ở tỉnh Lào Cai. Luyện là đối tượng cờ bạc đã nhiều lần mắc nợ để gia đình phải giải quyết. Thời gian gần đây, đối tượng tiếp tục thông báo với gia đình về việc mình đang mắc một món nợ lớn nhưng người thân đã không trả cho Luyện Nữa.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây khế hình con chuột độc đáo vừa xuất hiện tại “khu nhà giàu”...
Hàng ngàn phương tiện “chôn chân” trên khắp các ngả đường phía Đông...
Lớp mù màu trắng đục bao trùm khắp Sài Gòn trong ngày cận Tết Canh...