Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:06 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT bác tin “lộ đề thi Ngữ văn năm 2016”

authorDiệu Thu Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 19:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga khẳng định, thông tin lộ đề thi Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 là tin đồn thất thiệt.

   

 bo gd-dt bac tin “lo de thi ngu van nam 2016” hinh anh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Ga

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi có thông tin lộ đề thi Ngữ văn tung lên mạng xã hội, Bộ GD-ĐT đã vào cuộc khẩn trương. Đến thời điểm này, Bộ đang phối hợp với phía công an để điều tra xử lí kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an.

“Bộ GD-ĐT sẽ có thông tin chính thức về sự việc này một cách sớm nhất, tránh gây tình trạng hoang mang trong dư luận”- Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Trước đó, trưa 2-7, tài khoản facebook “Văn học và những cảm nhận” đã đăng thông tin lộ đề thi quốc gia môn Ngữ văn 2016”.

Tài khoản này viết: Khoảng tầm 23 giờ theo những gì Ad nhận được. Không thể có sự trùng hợp 2 người nhắn tin cùng một nội dung hỏi về sự hèn nhát và dũng khí. Điều này thực sự không công bằng với những bạn thí sinh đã suốt thời gian qua ôn luyện để có được kỳ thi ngày hôm nay” - tài khoản facebook “Văn học và những cảm nhận” đăng tải lúc hơn 12 giờ trưa ngày 2-7.

Tài khoản này cũng viết thêm: “Nhiều bạn nhắn tin nói Ad gỡ bài đăng xuống vì sợ thi lại. Là người học văn, những điều gì bí ẩn cần được làm sáng tỏ để công bằng với tất cả các bạn thí sinh”.

Ngay lập tức thông tin này lan truyền trên mạng khiến nhiều người, nhiều thí sinh tỏ ra hoài nghi, dư luận hoang mang.

Liên quan đến thông tin “sai sót trong đề thi Ngữ văn”, Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ đã nhận được thông tin tranh luận về câu thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ ngay sau khi kết thúc môn Văn sáng nay. "Tôi đã chỉ đạo Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng làm việc với bộ phận ra đề thi môn Văn. Ngay sau khi kiểm tra và có kết luận chính thức, Bộ sẽ công khai thông tin để thí sinh không hoang mang", ông Ga nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay không người lái Trung Quốc hiện đã khá phổ biến ở đô thị...
Nhảy cầu, trèo cột điện đòi người nhà trả nợ cá độ World Cup; Nổ...
Thua độ bóng đá, đâm chết vợ trong cơn “phê” ma túy; Cô giáo bị...