Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:08 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT ra công điện khẩn đối phó với rét đậm, rét hại

authorCông Phương Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước diễn biến phức tạp của thời tiết từ ngày 23 - 27.1, Bộ GD-ĐT đã ra công điện khẩn gửi đến các Sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện chuẩn bị các phương án đối phó.

   

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh, từ ngày 22/01, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 23-27/01 xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

 bo gd-dt ra cong dien khan doi pho voi ret dam, ret hai hinh anh 1

Từ 23 – 27.1, miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại dưới 10 độ C.

Chiều 22.1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT– ông Phạm Mạnh Hùng đã ký công điện khẩn gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau chuẩn bị các phương án đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày tới.

Theo đó, công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống thời tiết bất thường. Trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

Các trường cần kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị để có giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ môi trường, cây xanh, khuôn viên trường học và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh. Đặc biệt quan tâm tới các trường mầm non, mẫu giáo khu vực miền núi, khu vực đồng bào còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo. Ngoài việc báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão địa phương và Bộ GD-ĐT theo quy định, còn phải báo cáo những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường xảy ra để kịp thời chỉ đạo xử lý.

Nội dung báo cáo hoặc thông tin trong tình huống khẩn cấp phải gửi về Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em - Bộ GD-ĐT (Ông Phạm Hùng Anh - Phó Cục trưởng, ĐT: 0913203591, email: phanh@moet.edu.vn) hoặc ông Nguyễn Bá Thạc - Thư ký Lãnh đạo Bộ (ĐT: 0982289498; email: nbthac@moet.edu.vn).

Bộ GD-ĐT yêu cầu giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, lãnh đạo các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ thuộc các tỉnh, thành phố nêu trên nghiêm túc thực hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
Nhiều fan cuồng khi “đi bão” ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội...