Thứ Tư, ngày 16/01/2019 10:57 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế bắt quả tang bệnh viện để bệnh nhân nằm ghép

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 08/12/2016 20:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thị sát 4 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội gồm Bệnh viện E, Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều), Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Hữu Nghị.

   

 bo truong bo y te bat qua tang benh vien de benh nhan nam ghép hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với bệnh nhân tại Bệnh viện K

Kiểm tra tại Bệnh viện K, nhiều bệnh nhân và người nhà đứng quanh Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phàn nàn về những bức xúc trong quá trình khám chữa bệnh tại đây.

Người bệnh than về việc lấy số khám, mặc dù có bảng số điện tử nhưng số trên bảng không nhích trong cả tiếng đồng hồ, trong khi đó, có nhiều bệnh nhân khác được nhân viên y tế dẫn chen ngang vào khám. Thậm chí, có bệnh nhân phải đến bệnh viện từ 4h sáng để xếp hàng lấy số, nhưng đến 9h30 sáng vẫn chưa tới lượt.

Không chỉ bức xúc về khâu khám bệnh tại Bệnh viện K, người bệnh còn “tố” việc phải chi những khoản “khó nói” cho bác sĩ và điều dưỡng khi mổ. Tuy nhiên, khi được hỏi những khoản chi đó thì không ai tiết lộ vì lo lắng người thân đang điều trị tại bệnh viện.

“Tôi có người thân đã điều trị tại bệnh viện 2 năm nay. Nhiều bác sĩ trong bệnh viện rất tốt, nhưng cũng không ít người có thái độ khi người nhà bệnh nhân không có chế độ cảm ơn bác sĩ”, bác Hoa (Vĩnh Phúc) đang chăm người nhà tại Bệnh viện K cho biết.

Cũng trong hôm nay, khi đoàn kiểm tra đến, nhà vệ sinh tại Bệnh viện K “bất ngờ” không thu phí 2.000 đồng/1 lần đi vệ sinh khiến nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân rất ngạc nhiên.

Riêng tại khoa Đầu cổ (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều), Bộ trưởng phát hiện trên một giường bệnh có 4 bệnh nhânchung giường. Theo giải thích của Phó trưởng Khoa, trong 4 bệnh nhân này, có 2 người là bệnh nhân nội trú, 2 bệnh nhân ngoại trú chỉ vào viện truyền, tiêm ban ngày, đêm không ngủ ở viện.

Phản đối gay gắt lý giải này của Phó trưởng Khoa Đầu cổ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, để bệnh nhân nội - ngoại trú lẫn lộn như thế này đã không chấp nhận được. Chỉ một giường bệnh như thế này, một phòng bệnh như thế này làm đổ sông đổ biển hết những nỗ lực của ngành trong giảm tải bệnh viện. Lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm để tình trạng này.

Bộ trưởng yêu cầu ngay lập tức Khoa phải tổ chức lại khu điều trị ngoại – nội trú riêng, không để tình trạng 4 người một giường, đến người khoẻ còn không chịu nổi nữa là bệnh nhân.

Ông Nguyễn Đại Bình, Phó giám đốc Bệnh viện K, hứa ngay trong ngày hôm nay sẽ sắp xếp lại khu khám nội – ngoại trú để không còn tình trạng lẫn lộn, nằm ghép 4 người/giường.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, qua chấm điểm 4 bệnh viện gồm Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện NhiTrung ương, Bệnh viện E thì Bệnh viện K là đơn vị đạt điểm nhấp nhất, với khoảng 66 điểm trên thang điểm 100. Tại Bệnh viện E, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Hữu Nghị, nhiều bệnh nhân khen ngợi thái độ, sự quan tâm của y bác sĩ với bệnh nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi kiểm tra đột xuất một nhà nghỉ trên địa bàn TP.Bắc Giang,...
Nhiều người phát hoảng khi thấy taxi hãng Mai Linh cắm chặt vào gốc...
Hàng chục đối tượng “anh chị” mang theo dao, mã tấu, súng, tàng trữ...