Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:10 AM (GMT+7)

Bộ trưởng TTTT: Truyền thông góp phần phòng chống dịch bệnh

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 07/12/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhờ có truyền thông mà trong thời gian vừa qua, ý thức người dân được nâng cao, góp phần không nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh, nhất là những dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi...”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.

   

 bo truong tttt: truyen thong gop phan phong chong dich benh hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn.

Tại Hội thảo Phát huy vai trò của thông tin và truyền thông trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng ngày 7.12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  (TTTT) Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, giáo dục sức khoẻ là một trong những giải pháp chủ yếu của Chiến lược Quốc gia Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Theo Bộ trưởng, công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí, phương tiện thông tin đại chúng về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

“Tôi tin tưởng rằng, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khác trong đó có Bộ TTTT thực hiện có hiệu quả, thiết thực hơn trong công tác này”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Theo Bộ trưởng, đợt tăng giá dịch vụ y tế vừa qua, nếu không có sự tham gia tích cực của các phương tiện thông tin cũng như các nhà báo, chưa chắc dư luận đã đồng tình với ngành y tế để giải quyết vấn đề khó khăn nhất - nguồn thu hạn hẹp diễn ra từ rất nhiều năm qua, kìm hãm sự phát triển của ngành.

Nhờ có truyền thông mà cả hệ thống y tế nói chung, các bệnh viện tuyến trên nói riêng ý thức rất rõ tính trầm trọng của thực trạng quá tải y tế để từ đó tích cực khắc phục.

“Nhờ có truyền thông mà trong thời gian vừa qua, ý thức người dân được nâng cao, góp phần không nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh, nhất là những dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi...”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.

Tại hội thảo này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng khẳng định: “Truyền thông có tầm quan trọng vô cùng. Bản thân ngành y tế và các nhân Bộ trưởng cũng đã có nhiều bài học, rút kinh nghiệm trong công tác này”.

 bo truong tttt: truyen thong gop phan phong chong dich benh hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Các tham luận khác trong hội thảo cũng nhận định rằng, ngành y tế trong thời gian gần đây đã cởi mở hơn. Tuy nhiên, điều này không phải được diễn ra ở tất cả mọi địa phương mà còn không ít cơ sở y tế, cán bộ y tế còn né tránh, thậm chí bưng bít thông tin với các phóng viên, nhà báo.

Thứ trưởng phụ trách công tác truyền thông y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long cũng thông tin: Bộ Y tế sẽ tiếp tục tích cực đồng hành, chia sẻ hiệu quả hơn với các phóng viên, nhà báo để làm tròn sứ mệnh của mình chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Bên cạnh cờ đỏ sao vàng, cổ động viên còn chở theo cả mô hình khủng...
Đang tâm sự với bạn gái bên bờ sông ở Sài Gòn lúc rạng sáng, đôi...