Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:38 PM (GMT+7)

BV Bạch Mai đóng cửa bãi gửi xe: Bộ Y tế lên tiếng

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 22/09/2016 18:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Đối với những bệnh viện không có đủ chỗ gửi xe, lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm”.

   

 bv bach mai dong cua bai gui xe: bo y te len tieng hinh anh 1

Người dân không biết gửi xe ở đâu để vào BV Bạch Mai. (Ảnh: Việt Linh) 

Sau khi Bệnh viện Bạch Mai thông báo sẽ đóng cửa bãi trông giữ xe khách để phục vụ công tác xây dựng, cải tạo đã có nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc, nhiều người phải đứng nửa ngày vẫn không có chỗ gửi xe.

Chia sẻ với phóng viên về sự việc này, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, nếu Bệnh viện Bạch Mai tạm đóng cửa bãi giữ xe thì nên có lộ trình, trước khi đóng phải tìm được chỗ giữ xe mới để hỗ trợ bệnh nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Đối với những bệnh viện không có đủ chỗ gửi xe, lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm”.

Trước ý kiến của Bộ Y tế và bức xúc của dư luận, ngày 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức họp báo.

TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã gửi lời xin lỗi đến người dân vì những khó khăn, phiền muộn, bức bối khi đến bệnh viện trong thời gian vừa qua vì quá tải chỗ gửi xe. Đồng thời ông Hùng cũng mong muốn người dân chia sẻ với bệnh viện trong quá trình xây dựng, cải tạo.

“Chúng tôi xin lỗi vì quá tải chỗ gửi xe cho người bệnh...”, TS. Dương Đức Hùng, nói.

TS. Hùng cho biết, phía bệnh viện đã liên hệ với lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (đối diện Bệnh viện Bạch Mai) để được hỗ trợ. Người dân có thể gửi xe ở đó khi đến BV khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bệnh viện cũng thông báo đến toàn bộ nhân viên đang công tác trong bệnh viện nên hạn chế các phương tiện cá nhân, hoặc đi chung xe để giảm bớt lượng xe lưu thông vì chỗ gửi xe không nhiều.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã gửi công văn đề nghị được hỗ trợ tới UBND phường Đồng Tâm, phường Phương Mai cùng phân luồng, giảm khó khăn cho người đến khám bệnh.

 bv bach mai dong cua bai gui xe: bo y te len tieng hinh anh 2

Bãi đỗ xe bệnh viện thường xuyên quá tải

Trước lo ngại việc đóng cửa bãi gửi xe của Bệnh viện Bạch Mai sẽ khiến mọc lên như nấm các loại dịch vụ gửi xe, môi giới chèo kéo, đội giá gửi xe khiến người bệnh thêm khốn đốn, người phát ngôn của BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã có công văn báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, hai phường sở tại cùng phối hợp giải quyết, mục tiêu là không làm ảnh hưởng đến số lượng lớn người bệnh.

“Hi vọng các cấp ngành cùng vào cuộc thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết, đảm bảo vấn đề an ninh, cháy nổ và các điều kiện an toàn khác cho người dân”, ông Hùng nói.

Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, sau khi khởi công xây dựng khoảng 1,5-2 năm, bệnh viện sẽ chính thức đi vào sử dụng. Đây sẽ là điều kiện cơ bản giúp bệnh viện giảm tải, giải quyết vấn đề quá tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

“Chúng tôi mong muốn có số giường bệnh đầy đủ để có thể điều trị, chăm sóc tốt cho bệnh nhân, không phải nằm ghép, chất lượng điều trị cao hơn."- TS. Hùng chia sẻ.

Dự kiến, khu tổ hợp mới này sẽ tiếp nhận, xử trí rất nhanh cho khoảng 8.000 lượt bệnh nhân (gấp đôi hiện nay), không có quá tải. Ở đó cũng có khu điều trị ban ngày để dung nạp bệnh nhân cần điều trị nhưng không cần qua đêm. Đây là một trong những mục tiêu giảm tải.

BV Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt. Đây là một trong những bệnh viện tuyến cuối thường xuyên trong tình trạng quá tải với hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám, điều trị mỗi ngày, chưa kể người thân đi cùng và khách đến làm việc.

Hiện xung quanh khu vực Phương Mai tập trung rất nhiều bệnh viện, gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bện viện Việt Pháp, Bệnh viện Da Liễu Trung ương… đều là những viện rất đông đúc, bãi gửi xe nhỏ, người dân rất vất vả để gửi xe trước khi vào bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Văn hóa đề nghị các đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ...
Không khí lạnh ùa về sẽ gây mưa, xua tan nắng nóng đang diễn ra cho...
Nửa đêm, người đàn ông 56 tuổi cầm dao sang nhà hàng xóm chém 3...