Thứ Ba, ngày 11/12/2018 05:38 AM (GMT+7)

Cá chết dạt biển Đà Nẵng: Xác nhận... 17 con

authorNgọc Phạm- Thùy Dương Thứ Tư, ngày 27/04/2016 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đà Nẵng đã ghi nhận 17 con cá chết trôi dạt vào bờ biển trong tình trạng phân hủy mạnh.

   

 ca chet dat bien da nang: xac nhan... 17 con hinh anh 1

Một con cá chết trôi vào bờ biển Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Vừa qua, một số trang báo và mạng xã hội đã phản ánh tình hình cá chết trôi dạt vào vùng biển Đà Nẵng. Thông tin khiến nhiều người liên tưởng tới tình trạng cá chết hàng loạt ở vùng biển các tỉnh miền Trung gần khu công nghiệp Formosa.

Về vấn đề này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP.Đà Nẵng đã có thông tin gửi tới các cơ quan truyền thông vào chiều 27.4.

Theo đó, Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng cho biết, trong 5 ngày qua, Sở có ghi nhận phản ánh của một số người dân về việc cá chết trôi dạt vào Bãi Đa (bán đảo Sơn Trà) và bờ biển Đà Nẵng. Ngay sau đó, Sở NT&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản cử cán bộ đi thực tế kiểm tra tại các khu vực trên và tổng hợp báo cáo.

Kết quả báo cáo, có tổng cộng 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy mạnh. Cụ thể, khu vực Bãi Đa, bán đảo Sơn Trà có 3 con (1 cá nóc nhím, 1 cá dìa, 1 cá mó), khu vực ven biển từ Thọ Quang - Hòa Hải có 14 con (3 cá chình, 1 cá dò, 1 cá dìa, 4 cá bò da, 1 cá nhói, 1 cá đuối và 3 con cá nhồng).

Theo thông tin từ các ngư dân do Sở NN&PTNN TP.Đã Nẵng dẫn lại, hiện tượng trên là bình thường. Nguyên nhân có thể do quá trình ngư dân khai thác hải sản khiến một số cá thể bị thương ngoài biển hay các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát cá, dẫn đến một số con cá bị chết, lâu ngày trôi dạt vào bờ.

“Hiện, các hộ nuôi lồng, bè vẫn đang hoạt động bình thường”, Sở NN&PTNT TP.Đà Nẵng khẳng định.

“Sau khi có thông tin về việc cá biển chết trôi dạt vào bờ biển các tỉnh bắc miền Trung, tâm lý chung của người dân là có chút e ngại khi ăn cá biển, dẫn đến việc tiêu thụ sản phẩm khai thác tại các chợ giảm mạnh. Hiện, giá bán sản phẩm cân xô cho nhà máy đã giảm 10.000 đồng - 15.000 đồng/kg so với bán tại chợ đầu mối”, Sở NN&PTNN nêu trong báo cáo.

Trong thông tin gửi tới các cơ quan truyền thông, Sở NN&PTNN TP.HCM cũng nhấn mạnh, đây là thời điểm bắt đầu mùa du lịch. Do đó, các thông tin nói trên cần được kiểm chứng và đưa tin một cách khách quan nhất để người dân và du khách cùng biết, tránh gây hoang mang cho dư luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phát hiện mùi hôi, người dân đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi...
Cháy tầng 31 chung cư Linh Đàm, nghi 1 người thiệt mạng; Vũ "nhôm"...
Đến đêm qua và kéo dài đến rạng sáng nay (10/12), những cơn...