Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:20 PM (GMT+7)

Cá hô khổng lồ từ Biển Hồ "bơi" về Sài Gòn

authorK.Phong Thứ Năm, ngày 07/04/2016 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con cá khổng lồ này dài đến hơn 1,5 m và nặng gần 120kg. Đây là thu hoạch của ngư dân đánh bắt cá tại Biển Hồ ở Campuchia.

   

 ca ho khong lo tu bien ho "boi" ve sai gon hinh anh 1

Cá hô khổng lồ nặng gần 120 kg được mang về Sài Gòn.

Ngày 7.4, con cá hô nói trên đã về tới Sài Gòn bằng xe tải. Được biết con cá khổng lồ này được một chủ nhà hàng mua lại từ thương lái mua được của ngư dân đánh bắt tại Biển Hồ, Campuchia. Sau khi biết tin chủ nhà hàng này cho người liên hệ với thương lái, thỏa thuận giá cả để mua lại. Vảy của loài con cá này to gần bằng bàn tay của một người trưởng thành.

Cá hô là loài cá thương phẩm có giá trị cao và giàu dinh dưỡng. Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg.

 ca ho khong lo tu bien ho "boi" ve sai gon hinh anh 2

 ca ho khong lo tu bien ho "boi" ve sai gon hinh anh 3

 

 ca ho khong lo tu bien ho "boi" ve sai gon hinh anh 4

Được biết con cá khổng lồ này được một chủ nhà hàng mua lại từ thương lái mua được của ngư dân đánh bắt tại Biển Hồ, Campuchia.

 ca ho khong lo tu bien ho "boi" ve sai gon hinh anh 5

Vảy của loài con cá này to gần bằng bàn tay của một người trưởng thành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dự đoán này chỉ mang tính tham khảo và giải trí, bởi bóng đá...
Sau nhiều ngày theo dõi và xét nghiệm mẫu nước biển ở Đà Nẵng, cơ...
Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...