Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:39 PM (GMT+7)

Cá mú khổng lồ "bơi" về Sài Gòn

authorK.Phong Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 20:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con cá khổng lồ này được một nhà hàng tại quận 7, TP.HCM mua lại từ Khánh Hòa. Đây là loại cá có giá trị thương mại cao, được các nhà hàng, thực khách ưa chuộng.

   

Con cá mú nặng đến 160kg, dài hơn 2m được ngư dân tại tỉnh Khánh Hòa đánh bắt được mới đây. Biết tin, một nhà hàng tại quận 7 đã cho người tới tận nơi để hỏi mua và mang về TP.HCM.

Theo đại diện nhà hàng, đây là con cá mú lớn nhất được biết đã mang về Sài Gòn trong thời gian gần đây. Những con cá Mú lớn nhất trước đây chỉ dao động từ 120-130kg mà thôi.

 ca mu khong lo "boi" ve sai gon hinh anh 1

Con cá Mú nặng 160 kg được một nhà hàng tại quận 7 mua về từ Khánh Hòa.

Giá để mua cá mú từ ngư dân đã được cho là rất cao, cùng với đó việc vận chuyển về Sài Gòn cũng tiêu tốn khá nhiều kinh phí (đi xe đông lạnh). Tuy nhiên, đại diện nhà hàng cho biết, điều đó không đáng lo. Bởi lẽ, dù giá cao nhưng nhiều người dân tại TP.HCM sẵn sàng chi tiền để được thưởng thức món ăn ngon và giàu dinh dưỡng này.

Cá mú có kích thước to chỉ sinh sống ở ngoài biển xa. Loài cá này có tên gọi khác là cá song, thuộc phân họ Epinephelinae. Con cá mú lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới là vào năm 1961 với trọng lượng lên đến 209kg, được bắt tại vùng biển Fernandina, Floria,  Hoa Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân chứng thoát chết trong vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5 đã...
Tại cơ quan điều tra, Kít khai nhận thời gian gần đây hai vợ chồng...
“Thật sự khi thấy hình ảnh anh Hải đeo một chiếc nhẫn vẽ hình trái...