Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 22:48 PM (GMT+7)

Cá “thần” dài 3m xuất hiện trước cửa đền trước ngày giỗ

authorDiễn Kim – L.Phi Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 07:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân bất ngờ phát hiện một con cá dài khoảng 3m, có nhiều điểm khác thường xuất hiện trước ngôi đền sát chân núi.

   

 ca “than” dai 3m xuat hien truoc cua den truoc ngay gio hinh anh 1

Con cá hố rồng dài khoảng 3m, được người dân phát hiện. Ảnh: Ngân Hà

Trước đó, vào chiều 1/6, nhiều người dân khi đang chơi ở trước cửa đền Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi nằm sát chân núi Nam Giới Cửa Sót, thuộc địa phận xã Thạch Bàn, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh thì phát hiện một con cá rất lạ.

Ngay sau đó, họ đã vớt con cá lên. Khi đưa lên bờ, nhiều ngư dân cho biết đây là con cá hố rồng, thuộc họ với cá mái chèo. Phần đuôi của con cá này bị thương, có khả năng là bị cắt bởi chân vịt của tàu, cá dài khoảng 3m, toàn thân màu đốm bạc, vây màu vàng sậm óng ánh rất đẹp mắt.

Theo người dân, sự xuất hiện của cá hố rồng trước cổng đền gần sát với ngày giỗ Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi là một điềm may đối với người dân.

Sau khi đưa cá lên bờ, nhiều người dân đã đến chụp ảnh và tôn thờ vì cho rằng đây là cá thần.

Quan niệm của ngư dân, khi đã cho một con cá nào đó là linh vật của biển thì phải tôn thờ, làm lễ theo phong tục địa phương.

Theo các tài liệu nghiên cứu, cá mái chèo là loài cá bí ẩn nhất đại dương, chúng thường sống ở độ sâu hơn 1.000m, ít khi ngoi lên mặt nước kiếm ăn. Thức ăn của cá mái chèo thường là các động vật phù du, giáp xác vì chúng không có răng.
Tag:  ca ho rong   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...