Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:51 PM (GMT+7)

CA truy tìm kẻ ném đá vào ô tô trên cao tốc

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra được yêu cầu vào cuộc để truy tìm những kẻ ném đá vào ô tô lưu thông cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trong thời gian qua.

   

 ca truy tìm kẻ ném dá vào o to tren cao tóc hinh anh 1

Kính xe bị nứt do bị ném đá khi lưu thông trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (ảnh: VECE).

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai vừa có công văn yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, tổ chức điều tra, truy xét, xử lý nghiêm những đối tượng ném đá vào ôtô lưu thông trên cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Dây (cao tốc HLD).

Trước đó, nhiều xe ô tô lưu thông trên cao tốc HLD liên tục bị những đối tượng ném đá vào gây bể kính, hư hỏng xe và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Theo Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VECE), từ khi thông xe cao tốc HLD (2/1/2014) đến nay, VECE ghi nhận có 8 vụ xe bị ném đá tại 6 vị trí là km21+800 (hướng Long Thành-Thành phố Hồ Chí Minh), cầu vượt Tỉnh lộ 25A, cầu vượt km34, cầu vượt km41, cầu vượt km49+50 và cầu Long Thành (gần trạm thu phí Long Phước).

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam cho biết, khi nhận được thông tin từ chủ xe, VECE đã thông báo với công an địa phương, tiếp cận hiện trường để lấy lời khai của chủ xe. Đồng thời nhân viên VECE cũng nhanh chóng có mặt để giải quyết sự cố.

 ca truy tìm kẻ ném dá vào o to tren cao tóc hinh anh 2

Đá lớn, đá nhỏ nằm khắp nơi trên cao tốc (ảnh: Hữu Ty)

Theo bà Phương, các phương tiện bị ném đá thường vỡ, nứt kính. “Việc này gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý và việc điều khiển xe của các tài xế, nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Đối với các phương tiện bị ném đá và không thể di chuyển sẽ được VECE hỗ trợ cứu hộ”,bà Phương nói.

Anh Nguyễn Văn Thành tài xế xe khách bức xúc: “Việc một số đối tượng ném đá vào ô tô chạy trên cao tốc là rất nguy hiểm. Bởi các phương tiện chạy hơn 100km dù viên đá nhỏ và lực ném yếu nhưng đủ làm bể kính và gây bị thương cho con người. Nghiêm trong hơn có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng. Hành động này cần phải xử lý nghiêm”.

Theo VECE, sắp tới sẽ lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt và đến cuối năm 2016 sẽ sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera theo dõi toàn tuyến cao tốc HLD giúp ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến, trong đó có việc ném đá.

Theo Điều 5 Nghị định 167, hành vi ném đá phương tiện giao thông sẽ bị phạt 500.000 - 1.000.000 đồng. Trường hợp gây thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên, hoặc dưới 2 triệu đồng mà cố ý gây hậu quả nghiêm trọng, người ném đá sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại điều 143 Bộ luật hình sự, khung hình phạt hành vi ném đá này có thể lên tới 15 năm tù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...