Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 02:07 AM (GMT+7)

Cá voi sống nặng gần 3 tấn dạt vào bãi biển Nam Định

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 18/01/2016 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con cá voi dài gần 6 mét nặng gần 3 tấn đã trôi dạt vào bãi biển thuộc khu vực xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

   

Khoảng 9h sáng nay (18.1), một số người dân xã Bạch Long (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) trên đường ra biển làm muối đã phát hiện một vật thể lạ ở mép nước ngoài bãi cát. Tiến lại gần, người dân mới hoảng hốt nhận ra đó là một con cá voi còn sống đang bị mắc kẹt.

Ngay sau đó, người dân tìm cách cứu, đưa cá voi về biển. Nhận được tin báo, Công an xã Bạch Long cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cùng với người dân giải cứu cá voi.

 ca voi song nang gan 3 tan dat vao bai bien nam dinh hinh anh 1

 ca voi song nang gan 3 tan dat vao bai bien nam dinh hinh anh 2

Cá voi trôi dạt vào bờ biển xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định (Ảnh: Tú Hưng)

Ông Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Bạch Long, huyện Giao Thủy cho hay, đến 9h30 cùng ngày, người dân cũng lực lượng chức năng đã giải cứu thành công cá voi, đưa về biển. Theo nhận định ban đầu, con cá voi này nặng khoảng 3 tấn, dài gần 6 mét.

“Cá voi khi dạt vào bờ bị xây xát ở bụng. Khoảng gần 30 người dân đã dùng tay đưa cá voi trở lại biển. Sau khoảng 30 phút, chúng tôi đã giải cứu thành công cá voi mắc kẹt”, ông Nguyên nói.

Theo ông Nguyên, có thể đêm 17.1, nước lớn nên con cá này đã theo dòng nước vào khu vực gần bờ và bị mắc kẹt.

Năm 2012, một con cá voi bị chết dài 15 m, nặng gần 15 tấn cũng trôi dạt vào bờ biển. Sau đó, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã chôn cất cá voi ở bãi đất gần khu vực.

Tag:  ca voi, ca ong, giai cuu ca voi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
Tiếng còi của trọng tài cất lên, CĐV Việt Nam hô vang "Việt Nam vô...
Nghe đến những cái tên như: Bà Cô Hư Hỏng, Xóa Nợ hay Trời Đánh...