Thứ Ba, ngày 23/10/2018 22:05 PM (GMT+7)

Camera ghi lại cảnh bảo vệ công ty ở Sài Gòn đưa cháu vào trộm tài sản

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 09/10/2018 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy phòng làm việc của nhân viên trong công ty không khóa cửa, bên trong có nhiều tài sản, nam bảo vệ sau đó gọi cháu trai đến nơi mình làm để “hành nghề”.

   

 camera ghi lai canh bao ve cong ty o sai gon dua chau vao trom tai san hinh anh 1

Hai đối tượng Phú và Hoàng bị cảnh sát bắt

Ngày 9/10, Công an quận 1, TP.HCM vừa bắt giữ Lê Hữu Phú (41 tuổi) và Lý Phước Hoàng (30 tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào tối 7/10, cảnh sát nhận tin báo công ty trên đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1) bị mất 5 laptop của nhân viên cùng nhiều tài sản khác. Trích xuất camera trong công ty, cảnh sát phát hiện Phú- bảo vệ công ty có nhiều dấu hiệu khả nghi. Phú xuất hiện nhiều lần trước các phòng làm việc của nhân viên trước khi vụ trộm xảy ra. Phú giải thích với công an do tính chất công việc nên phải đi kiểm tra an ninh tại các khu vực này.

Tuy nhiên, hình ảnh camera ghi nhận lúc nửa đêm, Phú xuất hiện cùng với một người đàn ông trong khuôn viên công ty. Phú khai nhận, người đàn ông đó là Lý Phước Hoàng (cháu của Phú). Đối tượng Hoàng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó tại quận 2 cùng tang vật vụ trộm.

Tại cơ quan điều tra, Phú khai, do đang nợ nần nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tối 7/10, khi lên các phòng làm việc của nhân viên trong công ty kiểm tra, thấy cửa phòng không đóng, bên trong có nhiều tài sản nên đã gọi cho cháu là Hoàng đến “hành nghề”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...