Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:44 AM (GMT+7)

Cận cảnh 2 cầu thép tiền tỷ xây trong 16 ngày ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 12/09/2016 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 16 ngày, hai cầu thép tiền tỷ ở Sài Gòn được xây dựng và hoàn thành, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

   

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 1

Chỉ trong vòng 16 ngày, hai cầu thép tiền tỷ ở Sài Gòn được xây dựng và hoàn thành, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Sau sự cố cầu Tân Kỳ Tân Quý, quận Bình Tân, TP.HCM bị sập, hai cây cầu thép tạm mới được thi công và sau 16 ngày đã hoàn thành vượt tiến độ so với chỉ tiêu đề ra.

Theo đại diện của Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, khoảng 22h ngày 12.9, đơn vị thi công sẽ tổ chức thông xe hai cầu tạm.

Hai cầu tạm bằng thép được xây dựng hai bên cầu Tân Kỳ Tân Quý bị sụp. Bề rộng mặt cầu tạm 4m, dài 30m và chịu được tải trọng 13 tấn với tổng kinh phí khoảng 12 tỷ đồng. Cả hai cầu tạm đều có lối đi dành cho người đi bộ theo cả hai hướng.

Ghi nhận vào chiều 12.9, công nhân đang hoàn tất những khâu cuối cùng để thông xe như quét vạch sơn ở khu vực hai cầu tạm, đường dẫn vào các đầu cầu tạm cũng đã hoàn thành và được công nhân dọn vệ sinh trên công trường.

Trong khi đó, Sở GTVT TP.HCM cũng đã đồng ý phương án xây cầu Tân Kỳ Tân Quý mới có thiết kế dài 401m, dài 162m gồm 4 làn xe, phần đường 6 làn xe với tổng vốn đầu tư 179 tỉ đồng, trong đó có 63 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Thời gian thi công cầu mới tính cả trình duyệt giấy tờ là 18 tháng, trong đó khoảng 6 tháng thi công cầu.

Trước đó, vào đêm 26.8, khu vực mố cầu Tân Kỳ Tân Quý bị sập. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do cây cầu yếu, trọng tải chỉ 5 tấn và được xây từ trước năm 1975, ngoài ra trong quá trình nạo vét lòng kênh dưới cầu đã làm tăng lưu lượng dòng chảy gây xói mòn, dẫn đến sụt mố cầu sau cơn mưa lớn chiều 26.8. Sau sự cố trên, cơ quan chức năng đã phong tỏa và điều chỉnh giao thông trên đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ quốc lộ 1 đến đường Mã Lò) để phục vụ công tác khắc phục.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng triển khai xây dựng 2 cầu tạm trong vòng 20 ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 2

Hai cây cầu tạm bằng thép tiền tỷ được xây dựng trong vòng 16 ngày.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 3

Hai cầu tạm được xây dựng hai bên cầu Tân Kỳ Tân Quý bị sụp

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 4

Những thanh thép chắc chắn trên hai cầu tạm.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 5

Theo đơn vị thi công để giải quyết việc lưu thông của người dân không bị gián đoạn nhiều sau sự cố cầu sập, đơn vị thi công đã làm việc liên tục 3 ca/ngày và hoàn thành vượt tiến độ so với chỉ tiêu đề ra 4 ngày.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 6

 Một trụ sắt giữa ở hai cầu tạm để để chịu lực. Theo đơn vị thi công, hai cầu tạm có tải trọng mỗi cầu 13 tấn và tải trọng gần gấp 3 so với cầu Tân Kỳ Tân Quý Cũ chỉ có 5 tấn

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 7

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 8

Mỗi bên cầu đều có lối dành cho người đi bộ ở mỗi hướng

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 9

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 10

Đường dẫn vào hai cầu tạm đã hoàn thành

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 11

Theo đơn vị thi công, tối nay sẽ tổ chức thông xe hai cầu tạm sau gần 20 ngày giao thông bị gián đoạn. Tuy nhiên, các loại xe container sẽ không được lưu thông qua cầu nhằm đảm bảo an toàn.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 12

 “Phải công nhận 2 cầu được xây dựng nhanh thật. Chúng tôi cảm ơn những người công nhân công trình đã không quản ngại mưa nắng để làm cầu tạm. Tối nay, thông cầu rồi dân chúng tôi sẽ không còn khổ phải đi đường vòng nữa”, chị Nguyễn Thị Vân ngụ đường Tân Kỳ Tân Quý nói.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 13

Nhiều người phải quay đầu xe vì tưởng đã thông cầu buổi sáng nay.

 can canh 2 cau thep tien ty xay trong 16 ngay o sai gon hinh anh 14

 Đêm 26.8, khu vực mố cầu Tân Kỳ Tân Quý bị sập khiến khu vực này bị phong tỏa để cơ quan chức năng khắc phục sự cố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đang khám nghiệm khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp...
Nối tiếp những làn khói đầy mê hoặc của heroin hay việc “suyễn đá”...
Dù nhóm cướp có súng nhưng chủ tiệm vàng vẫn vật lộn với một tên...