Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:29 AM (GMT+7)

Cận cảnh đường đua F1 - đường đua “thử thách bậc nhất thế giới” tại Hà Nội

authorNhư Hoàn Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 12:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đường đua của chặng F1 tại Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với các yêu cầu rất cao và chặt chẽ về kỹ thuật.

   

Chặng đua Công thức 1 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội sắp chính thức khởi tranh. Đây là sự kiện thể thao lớn, lâu đời và danh giá, quy tụ những tay đua hàng đầu thế giới đến tranh tài. Đặc biệt, sự kiện này sẽ đánh dấu Việt Nam trên bản đồ về tổ chức sự kiện thể thao lớn trên thế giới và là cơ hội để Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá và phát triển du lịch. Hiện tại các hạng mục công trình phục vụ giải đua xe công thức 1 đang vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện cơ bản.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 1

Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km. Chặng đua sẽ diễn ra từ ngày 3-5/4/2020.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 2

Nhịp độ công việc lúc này đang khẩn trương hơn bao giờ hết, nhưng sự chuẩn xác trong các yêu cầu kỹ thuật luôn được đề cao trong mọi công đoạn.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 3

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 4

Khu vực khán đài Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang… đang trong giai đoạn hoàn thiện. Từ vị trí này khán giả có cơ hội được tận mắt chứng kiến những màn tranh tài của các tay đua Công thức 1 hàng đầu thế giới.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 5

Để phục vụ cho việc thi công nhanh chóng và an toàn, chủ đầu tư đã dùng những chiếc xe tải hạng nặng và xe cẩu lớn để nâng và di chuyển những khối sắt thép hay bê tông nặng hàng chục tấn.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 6

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 7

Các khối bê tông này là một phần của hệ thống hàng rào an toàn đang được lắp đặt. Mỗi tấm nặng tới 4 tấn, được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn của FIA.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 8

Bên trên mỗi tấm bê tông là những tấm hàng rào thép nhập khẩu từ Thuỵ Sĩ - đơn vị duy nhất được FIA chứng nhận an toàn. Tổng cộng có 3.200 tấm bê tông được sử dụng cho đường đua Hà Nội – tương đương với chiều dài 12.800m.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 9

Đường đua của chặng F1 tại Hà Nội là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với các yêu cầu rất cao và chặt chẽ về kỹ thuật. Được thiết kế bởi kiến trúc sư trưởng trứ danh người Đức - Hermann Tilke, đường đua Hà Nội được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những đường đua cảm xúc và thử thách bậc nhất thế giới.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 10

Đường đua có chiều dài 5.607m, với 23 góc cua. Trong đó có đoạn thẳng dài tới 1,6km (long straight) - dài nhất trong các đường đua Công thức 1 - nơi các tay đua có thể đạt tốc độ tối đa là 335km/h.

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 11

 can canh duong dua f1 - duong dua “thu thach bac nhat the gioi” tai ha noi hinh anh 12

Giải đua xe Công thức 1 sẽ chính thức được tổ chức tại Hà Nội. Đây sẽ là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tự đốt xe máy, Bình đã phá mái tôn đột nhập vào nhà em gái,...
Sở Y tế Hà Nội vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm virus...
Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, chị H. xúc động cho biết, đến...