Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:07 PM (GMT+7)

Cận cảnh phượng vĩ mới trồng đã ra hoa ở Hà Nội

authorHồng Phú Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ áp dụng công nghệ để cây phượng ra hoa quanh năm, một số cây đã ra hoa trái mùa, sinh trưởng tốt sau một thời gian ngắn Hà Nội triển khai trồng một loạt phượng vĩ ở một số tuyến phố.

   

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 1

Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, một số cây phượng vĩ mới trồng ở Hà Nội đã ra hoa

Mới đây, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói với các cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 18/7: "Hà Nội đang áp dụng công nghệ trồng cây ra hoa quanh năm, phấn đấu để cây phượng Hà Nội sẽ khác Hải Phòng là ra hoa quanh năm. Ngoài ra, sẽ có những cây phượng ra hoa tím"

 Chủ tịch TP Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Vừa qua có ý kiến về việc thành phố trồng cây vào mùa hè. Tôi có thể đảm bảo 98% cây trồng mùa hè sẽ sống nhờ công nghệ tạo rễ cho cây phát triển tất cả mùa trong năm. Làm như vậy mới đảm bảo kế hoạch trồng một triệu cây xanh trong 5 năm”.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố mới trồng phượng vĩ như Xã Đàn, Láng Hạ, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn... cây sinh trưởng tốt, đặc biệt một số cây đã ra hoa nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 2

Hàng loạt tuyến đường ở Hà Nội như Xã Đàn, Láng Hạ, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn... được Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội trồng rất nhiều phượng ở dải phân cách. Cây có đường kính khá lớn khoảng 30 cm, cao chừng 4-5 m. Sau một thời gian rất ngắn, theo khảo sát của phóng viên, cây sống đến 98%.

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 3

Cây được trồng vào mùa hè nhưng nhờ áp dụng công nghệ tạo rễ cho cây phát triển tất cả mùa trong năm nên chỉ sau một tháng, cây đã phát triển rất tốt, một số cây đã ra hoa. Hình ảnh phượng vĩ ra hoa trên phố Xã Đàn

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 4

Hàng phượng vĩ mới trồng dọc trên dải phân cách trên phố Xã Đàn, sau một tuần đã mọc mầm xanh

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 5

Trên dải phân cách đường Ô Chợ Dừa, phượng được trồng thành ba hàng, tất cả đều sinh trưởng tốt. Phân tích đặc tính sinh học cho thấy hoa phượng thích hợp trong đô thị, Hà Nội trồng nhiều loại cây này tại dải phân cách tuyến đường vành đai 1.

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 6

Thành phố đang thực hiện trên dải phân cách giữa những tuyến phố lớn tạo thành 3 tầng xanh: Cỏ, cây bụi và cây tầm cao có hoa đẹp. Hà Nội hiện đã trồng được khoảng hơn 300 cây phượng ở dải phân cách giữa các tuyến phố như Kim Liên - Xã Đàn, Hoàng Cầu, Đại Cổ Việt - Trần Khát Chân, Giải Phóng…

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 7

Cây tái sinh hạt và chồi đều mạnh, có thể phát triển tốt trên mọi loại địa hình. Cây thuộc loại ưa sáng, mọc khoẻ, phát triển nhanh, không kén đất, rất dễ gây trồng.

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 8

Chủ tịch TP Hà Nội phân tích trong cuộc tiếp xúc các cử tri quận Hoàn Kiếm (ngày 18/7): "Phượng là cây đô thị và khác cây xà cừ là có hoa. Tới đây thành phố sẽ cắt tỉa để phượng không mọc tự do, tạo bóng mát 2 bên. Điều quan trọng lá phượng nhỏ, khi rụng có thể trôi xuống cống khi mưa và xe hút bụi có thể hút được, đó là cơ sở khoa học cho việc trồng phượng"

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 9

Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội: "Chọn cây phượng có đường kính lớn để trồng trên dải phân cách giữa của nhiều tuyến phố thì thời gian phủ xanh đô thị sẽ nhanh hơn. Trồng tuân thủ đúng kỹ thuật sẽ không sợ nấm mốc xâm nhập. Việc trồng ở dải phân cách giữa có nhiều ưu điểm như ít công trình ngầm, cây hoàn toàn có thể phát triển bình thường".

 can canh phuong vi moi trong da ra hoa o ha noi hinh anh 10

Với mục tiêu tăng cường chất lượng môi trường của thành phố, UBND thành phố đã phát động chương trình Một triệu cây xanh trồng mới đến năm 2020. Dự kiến cây xanh được trồng mới, bổ sung, thay thế tại 7 khu vực.

Xem bình luận
Phân bón của mấy thằng Chệch chứ gì!!
Bình luận có 0 phản hồi
Quanh năm rợp trời hoa phượng đỏ Trên phố phường thủ đô mến yêu của ta !
Bình luận có 0 phản hồi
Sẽ thật tuyệt khi thành phố nhiều cây xanh
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...