Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 23:56 PM (GMT+7)

Cận cảnh trang thiết bị PCCC hiện đại nhất thế giới ở HN

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 21/09/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng những trang thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất thế giới trong khuôn khổ cuộc Triển lãm an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội.

   

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 1

Ngày 21/9, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ tại Việt Nam năm 2016. Đây là một trong những sự kiện quan trọng chào mừng 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (04/10/1961 – 04/10/2016).

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 2

Với sự góp mặt của 450 gian hàng với hơn 250 đơn vị đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, lần đầu tiên người dân Việt Nam được chiêm ngưỡng những trang thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất thế giớ.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 3

Xe lăng giá 10 bánh, khối lượng gần 20 tấn, sử dụng đầu kéo Man của Đức và công nghệ chữa cháy hiện đại của tập đoàn Rosenbauer. Hệ thống lăng giá có thể vươn cao 16m và chiều xa của nước tới 70m, lưu lượng nước lớn nhất có thể đạt 6000 lít/phút.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 4

Hệ thống lăng giá và phun nước được các chiến sĩ điều khiển bằng bảng điều khiển bằng tay tại vị trí dưới đất hoặc khu vực dễ quan sát hiện trường đám cháy.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 5

Xe mô tô chữa cháy giúp lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tiếp cận hiện trường một cách nhanh nhất, kịp thời chữa cháy những đá cháy nhỏ cũng như công tác hoa tiêu, khoả sát địa hình nơi xảy ra cháy.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 6

Trên mỗi xe mô tô có dụng cụ chữa cháy đi kèm với tính cơ động cao, có khả năng phun bọt chữa cháy.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 7

Xe chữa cháy nhỏ, linh hoạt trong mọi tình huống. Bơm chữa cháy hoạt động bằng chính động cơ của ô tô thông qua một cơ cấu truyền lực với khả năng hút và bơm mạnh mẽ, chỉ cần đội hình 4 người là có thể vận hành dễ dàng.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 8

Một chiếc xe chữa cháy hiện đại, nhỏ gọn, có thể di chuyển trong nhiều loại địa hình trên cạn, dưới nước còn được gọi là xe lưỡng cư. Thiết bị hoạt động hiệu quả trong những khu vực bị cô lập do thiên tai hay lũ lụt cũng được giới thiệu trong triển lãm.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 9

Chiếc xe có khả năng cứu hộ dưới nước, vượt các địa hình phức tạp, đồi dốc khoảng 30 độ, được trang bị tời kéo, bơm nước cứu hoả, cáng cứu thương.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 10

Trong khuôn khổ triển lãm, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn phối hợp với trường Đại học PCCC và Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới… cho người dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên.

 can canh trang thiet bi pccc hien dai nhat the gioi o hn hinh anh 11

Người dân được học cách sử dụng bình xịt chữa cháy trong các tình huống khẩn cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đỡ đẻ giúp sản phụ sinh em bé an toàn giữa trời mưa giông nhưng...
Mở camera theo dõi ra xem, người mẹ bàng hoàng phát hiện con gần 2...
Người phụ nữ hành hung cháu bé quê ở Nam Định mới đến gia đình nhà...