Thứ Tư, ngày 18/07/2018 19:55 PM (GMT+7)

Cận cảnh xe nâng cao 32m cắt tỉa cây xanh ở Hà Nội

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 06/04/2016 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai xe tự hành với khả năng vươn tới độ cao từ 26m tới 32m vừa được TP Hà Nội đưa vào sử dụng. Đây là những thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới giúp việc cắt tỉa cây xanh hiệu quả, năng suất, an toàn hơn.

   

 can canh xe nang cao 32m cat tia cay xanh o ha noi hinh anh 1

Xe nâng tự hành cắt tỉa cây chuyên dụng với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới vừa được Tp Hà Nội đưa vào sử dụng.

Những chiếc xe nâng tự hành do tập đoàn Haulotte (Pháp) sản xuất với khả năng tự động hoá cao, cơ động với hệ thống chống thuỷ lực đảm bảo cân bằng theo công nghệ mới vừa được TP Hà Nội đưa vào sử dụng nhằm phục vụ công tác cắt tỉa cây xanh.

Trước đây với phương pháp thủ công, để cắt tỉa cây cần tới ê kíp gần 10 người với nguy cơ mất an toàn cao, gây cản trở giao thông và chi phí lên tới 250 triệu đồng/tháng. Đến nay, khi đưa xe tự hành vào sử dụng, mỗi xe chỉ cần 3 người vừa vận hành nâng, vừa thực hiện cắt tỉa cây xanh. Công nhân Việt Nam có thể vận hành dễ dàng thiết bị này sau khi được hướng dẫn trong thời gian ngắn, đồng thời tăng năng suất làm việc lên gấp đôi, chi phí giảm nhiều lần...

Ông Vũ Kiên Trung - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, việc cắt tỉa cây xanh ngoài việc đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão còn để gìn giữ màu xanh cho TP. Đặc biệt, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Nguyễn Đức Chung, việc cắt tỉa cây xanh còn hướng tới việc tạo những hàng cây đẹp như cây cảnh, tạo điểm nhấn cho Thủ đô.

 can canh xe nang cao 32m cat tia cay xanh o ha noi hinh anh 2

Ca bin nơi công nhân đứng để cắt tỉa cành cây cũng là trung tâm điều khiển, vận hành xe di chuyển

Đầu năm 2016, UBND TP Hà Nội đã nhập một số máy móc chuyên dụng từ nước ngoài như các loại xe tự hành phục vụ việc cắt tỉa cây, cưa máy chuyên dụng cho việc tỉa cây, trang bị áo phản quang, bộ đàm cho công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội...

 Cùng với đó, các chuyên gia Singapore, Australia đã sang tận nơi chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành để cắt tỉa cây đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và mỹ quan.

Trước đây, cắt tỉa bằng phương pháp thủ công mỗi năm chỉ được khoảng 3.500 cây. Hiện nay với thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới này, chỉ 3 tháng đầu năm, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã cắt tỉa được gần 17.000 cây xanh, đảm bảo tuyệt đối an toàn không ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Việc cắt tỉa cây xanh cũng được thực hiện ở khung giờ lưu lượng phương tiện giao thông thấp, hoặc ngày nghỉ để không gây ùn tắc giao thông.

Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung khẳng định: "Từ 6/4, chúng tôi được trang bị thêm 2 xe tự hành với độ cao 26m và 32m. Với thiết bị này, lần đầu tiên chúng tôi có thể cắt tỉa với những cây lâu năm, rất cao mà trước đây chưa làm được như cây xà cừ. Với thiết bị này, năng suất lao động cao hơn, an toàn hơn cho người đi đường và công nhân. Chúng tôi sẽ hoàn cành công việc cắt tỉa xây xanh trước mùa mưa bão".

 can canh xe nang cao 32m cat tia cay xanh o ha noi hinh anh 3

Với khả năng vận hành dễ dàng, tăng gấp đôi năng suất, giảm thiểu chi phí, những chiếc xe nâng tự hành hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao mỹ quan đô thị.

 can canh xe nang cao 32m cat tia cay xanh o ha noi hinh anh 4

 can canh xe nang cao 32m cat tia cay xanh o ha noi hinh anh 5

 Chỉ sau một thời gian ngắn nghe hướng dẫn, công nhân Việt Nam đã có thể dễ dàng làm

chủ thiết bị này.

 can canh xe nang cao 32m cat tia cay xanh o ha noi hinh anh 6

Với khả năng vươn tới độ cao 32m, lần đầu tiên công nhân có thể cắt tỉa với những cây lâu năm, rất cao mà trước đây chưa làm được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...