Thứ Hai, ngày 05/12/2016 19:56 PM (GMT+7)

Cảnh báo tình trạng mạo danh Văn phòng Bộ GD-ĐT lừa tiền mua tài liệu

authorCông Phương Thứ Tư, ngày 13/01/2016 19:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang có một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện tới các cơ sở Giáo dục và đào tạo,… về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự.

   

Theo công văn của Bộ GD&ĐT gửi các sở giáo dục, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Những ngày gần đây, một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện thoại tới các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 canh bao tinh trang mao danh van phong bo gd-dt lua tien mua tai lieu hinh anh 1

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Bộ GD&ĐT khẳng định: Khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ GD&ĐT gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan. Bộ không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Bộ GD&ĐT gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Khi nhận được những thông tin bất thường, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện các nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Phòng PA83 của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ để được hướng dẫn xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm thức dậy, người dân phường Ngọc Thụy hốt hoảng phát hiện...
2 đối tượng đang trên đường đi bán 7 cá thể mặt đỏ, xương động vật...
Nghe hung tin mẹ ruột cùng chồng gặp nạn, người phụ nữ chạy tới...