Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 18:12 PM (GMT+7)

Cảnh sát bắt băng “gặp ai cướp nấy” ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một băng nhóm tuổi teen, nghiện ma túy, thực hiện hàng chục vụ cướp với tiêu chí “gặp ai cướp nấy” vừa bị công an triệt phá.

   

 canh sat bat bang “gap ai cuop nay” o sai gon hinh anh 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Ngày 17/1, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa triệt phá và bắt giữ 6 đối tượng trong băng cướp tuổi teen gồm: Lê Hoàng Trung (18 tuổi, ngụ Phú Nhuận), Nguyễn Anh Thiện (16 tuổi, quê Khánh Hoà),Thạch Minh Lợi (15 tuổi, quê Trà Vinh), Bùi Hải Đăng (18 tuổi, quê Cần Thơ), Phan Đức Hiền (17 tuổi, ngụ quận 3) và Tô Hải Quang (20 tuổi, ngụ Bình Thạnh).

Đây là nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp trên địa bàn quận Thủ Đức và các khu vực lân cận.

Theo công an, từ cuối năm 2018 và những ngày đầu năm 2019, Công an quận Thủ Đức liên tục nhận được trình báo của các nạn nhân bị một nhóm thanh niên “choai choai” cướp giật tài sản.

Vào cuộc điều tra, công an xác định nhóm cướp do hai đối tượng Lê Hoàng Trung và Nguyễn Anh Thiện cầm đầu nên tổ chức truy bắt.

6 đối tượng trong băng cướp lần lượt bị sa lưới. Công an thu giữ nhiều điện thoại di động, xe máy.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai bỏ nhà sống lang thang và nghiện ma túy nên tụ tập với nhau thành một nhóm để đi cướp. Tiêu chí nhóm này là “gặp ai cướp nấy”.

Từ khi lập nhóm đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã gây ra gần 20 vụ cướp giật tài sản ở khu vực quận Thủ Đức và các quận lân cận. Các đối tượng khai sẵn sàng tấn công nếu nạn nhân chống trả. Tài sản cướp được, nhóm này mang bán lấy tiền mua ma túy và thuê khách sạn để “phê” tập thể.

Công an quận Thủ Đức tình nghi số vụ cướp giật mà các đối tượng này gây ra còn nhiều hơn số vụ mà các đối tượng này khai báo nên mỏ rộng điều tra xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lý do 40 tăng ni xin xuất chúng, bỏ đi khỏi chùa Ba Vàng; Đà Nẵng...
Nghe tiếng động lúc sáng sớm, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa...
Khi lực lượng chức năng dùng xe cẩu nâng thùng hàng container lên,...