Thứ Năm, ngày 18/10/2018 03:31 AM (GMT+7)

Cảnh sát và quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở Hà Nội

authorXuân Lực - Việt Linh Thứ Năm, ngày 26/10/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng Quản lý thị trường và Công an Hà Nội đã kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai, thu giữ một số mẫu sản phẩm.

   

 canh sat va quan ly thi truong kiem tra cua hang khaisilk o ha noi hinh anh 1

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai đóng cửa trong chiều 26/10.

Ngày 26.10, lực lượng Cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp Chi cục QLTT Hà Nội và Công an Hà Nội đã kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai.

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương, thành viên đoàn kiểm tra, cho biết sơ bộ ban đầu cho thấy có dấu hiệu gian lận thương mại. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã thu giữ 52 mẫu sản phẩm.

Ghi nhận của PV lúc 14h30 phút chiều nay (26.10), sau khi đoàn kiểm tra rời đi, cửa hàng của Khaisilk tại 113 Hàng Gai đã đóng cửa. Nhiều PV báo chí muốn vào cửa hàng tìm hiểu thông tin nhưng cửa hàng đã chốt chặt cửa, không tiếp khách hàng.

 canh sat va quan ly thi truong kiem tra cua hang khaisilk o ha noi hinh anh 2

Cơ quan chức năng làmg việc tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, thu giữ 52 mẫu sản phẩm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường kiểm tra vụ việc liên quan đến xuất xứ hàng hóa của Tập đoàn Khaisilk.

Cụ thể, theo Bộ Công Thương, trong mấy ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác "KHAISILK – Made in Việt Nam" vừa có mác "Made in China".

Do đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Người dân trong thôn Phụ Chính đã làm đơn gửi chính quyền địa...
Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung chật kín ở sân TAND TP.HCM để...