Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 07:45 AM (GMT+7)

Cảnh tượng đau lòng, 3 nạn nhân tử vong nằm đè lên nhau trong vụ cháy ở Hà Nội

authorNguyễn Đức Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi thấy tiếng kêu cứu trong ngôi nhà bị cháy, mọi người cố gắng phá cửa vào cứu người nhưng không thành.

   

Sáng 1/12, nhiều người dân sống trong phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tập trung rất đông bên ngoài hiện trường dẫn vào ngôi nhà xảy ra hoả hoạn khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm. Ai cũng đau xót khi hay tin ba bà cháu tử vong trong ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn.

Đến hơn 9h cùng ngày, xe cứu thương tiến sâu vào bên trong con ngõ. Cơ quan công an đang trực tiếp khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 canh tuong dau long, 3 nan nhan tu vong nam de len nhau trong vu chay o ha noi hinh anh 1

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) có mặt tại hiện trường lúc xảy ra vụ cháy. Đến thời điểm hiện tại, anh Anh vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi. Anh Anh kể, khoảng gần 5h sáng cùng ngày, anh cùng nhiều người dân nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà số 22 của bà Tâm.

“Lúc này mọi người hô hoán nhau cố phá cửa để vào bên trong cứu người tuy nhiên ngôi nhà trên bị khoá trái bằng nhiều lớp nên không ai tiếp cận được vào bên trong”, anh Anh nói.

 canh tuong dau long, 3 nan nhan tu vong nam de len nhau trong vu chay o ha noi hinh anh 2

Anh Trần Hữu Anh (30 tuổi), người dân tham gia cứu người trong vụ cháy nhưng không thành.

Theo anh Anh, sau đó anh cùng với một số người dân chạy ra phía cổng sau trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân.

“Tôi dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang nhà bà Tân. Đến lúc chúng tôi đập được phần mái tôn thì cả ba nạn nhân đều đã tử vong. Họ nằm đè lên nhau tại khu vực gác xép. Nhìn thấy cảnh tượng đó tôi cùng nhiều người chứng kiến khác rất đau lòng”, anh Anh kể lại.

 canh tuong dau long, 3 nan nhan tu vong nam de len nhau trong vu chay o ha noi hinh anh 3

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến ba bà cháu tử vong.

 canh tuong dau long, 3 nan nhan tu vong nam de len nhau trong vu chay o ha noi hinh anh 4

Một số người dân đã dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang nhà nạn nhân cứu người nhưng không thành.

Ông Nguyễn Hào, người dân ở gần khu vực kể thêm, thời điểm xảy ra cháy, ông cùng nhiều người dân khác nghe thấy tiếng kêu cứu vang lên rất lớn. Tuy nhiên, do ngôi nhà được quây kín bằng tôn, phía trước nhiều lớp cửa nên việc cứu người gặp nhiều khó khăn.

“Thời điểm đó, một số người dân đã dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang nhà nạn nhân cứu người nhưng đến khi vào được bên trong thì các nạn nhân đã tử vong. Chúng tôi nghe nạn nhân kêu cứu khoảng hơn 5 phút sau đó không thấy tiếng kêu nữa. Thật quá đau xót”, ông Hào nói.

Theo nhiều người dân ở gần khu vực, bà Tâm mới chuyển về khu vực sống được một thời gian. Bà Tâm  hiền lành, sống rất hòa đồng với người dân. Vào dịp cuối tuần, con cháu thường đến thăm bà cùng nhau ăn uống, vui chơi. Do vậy, khi nghe tin bà tử vong, người thân đã vô cùng đau đớn gào khóc bên ngoài hiện trường.

Trước đó, vào lúc 5h sáng 1/12, tại ngôi nhà cấp 4 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn. Vụ cháy khiến 3 bà cháu tử vong tại hiện trường gồm: bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959) và 2 cháu ngoại là Trịnh Minh D. (SN 2011), Hà Anh V. (SN 2010).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giải thích vi phạm giao thông nhưng bị tài xế phản ứng và quay...
Lý do không truy cứu trách nhiệm hiệu trưởng trường Gateway; Chuyên...
Nhà hàng Ba Miền trên đường Lạc Long Quân bất ngờ bốc cháy dữ dội...