Thứ Tư, ngày 08/04/2020 11:17 AM (GMT+7)

Cặp nhung “khủng” nhất Hà Tĩnh bán giá gần cây vàng

authorNgân Khánh Thứ Hai, ngày 23/03/2020 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp nhung “khủng” nhất ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) nặng 3,2kg được bán với giá gần 35 triệu đồng.

   

 cap nhung “khung” nhat ha tinh ban gia gan cay vang hinh anh 1

Cặp nhung nặng 3,2kg được xem là cặp nhung lớn nhất ở huyện miền núi Hương Sơn.

Ngày 23/3, ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có một gia đình cắt một cặp nhung hươu nặng 3.2kg bán với giá gần 35 triệu đồng. Đây được xem là cặp nhung hươu “khủng” nhất tính đến thời điểm này tại huyện miền núi Hương Sơn.

Cặp nhung “khủng” này là của gia đình anh Nguyễn Thanh Bằng, trú tại xã Quang Diệm (Hương Sơn - Hà Tĩnh). Cặp nhung vừa được gia chủ cắt vào ngày hôm qua (22/3) có trọng lượng 3,2 kg.

Theo anh Bằng cho hay, đây là con hươu được gia đình mua khoảng 1 tháng trước với giá trên 100 triệu đồng tại một người dân ở xã Sơn Lâm (Hương Sơn) để về nuôi. Thời điểm đó con hươu đã ra nhung và ước chừng trọng lượng khoảng 2kg.

 cap nhung “khung” nhat ha tinh ban gia gan cay vang hinh anh 2

 Cặp nhung được bán với giá gần 35 triệu đồng.

“Nhận thấy con hươu này có giống tốt nên tôi đầu tư số tiền lớn để mua về nuôi. Đây là con hươu có nhung lần thứ 6, mỗi năm cắt một lần. Những năm trước trọng lượng từ 2,5-3,2kg”, anh Bằng cho hay.

Huyện Hương Sơn là “thủ phủ” nuôi hươu lớn nhất ở Hà Tĩnh. Theo người dân nơi đây, đến thời điểm này cặp nhung của anh Bằng được xem là cặp có trọng lượng “khủng” nhất trên địa bàn.

Sau khi cắt xong, anh bán đã bán cặp nhung cho một thương lái đến mua với giá gần 35 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Y tế cho biết, sáng 7/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19...
Dẫn chứng ca mắc Covid-19 ở huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND thành phố...
Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày; Hai người dương...