Thứ Tư, ngày 17/10/2018 05:57 AM (GMT+7)

Cấp tốc cắt bỏ rào chắn vỉa hè như chuồng thú ở SG

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 02/03/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 1 ngày sau khi bị Chủ tịch UBND TP.HCM truy về vụ rào chắn trên vỉa hè như chuồng thú trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy, chính quyền quận 5 đã tức tốc sửa chữa.

   

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 1

Rào chắn như mê cung các tuyến đường xung quanh Bệnh viện Chợ Rẫy

Liên quan đến vụ việc rào chắn vỉa hè quanh Bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, TP.HCM như chuồng thú, gây khó cho người đi bộ, ngày 2.3, UBND phường 12, quận 5 đã cho đơn vị chức năng cắt bớt các thanh chắn kiểu zích zắc nhằm tạo sự thông thoáng cho người dân đi lại trên vỉa hè.

Ghi nhận nhiều công nhân đã dùng máy hàn cắt bớt các thanh chắn ở lối vào và ra phần đường dành cho người đi bộ trên vỉa hè và chỉ chừa lại còn 3 thanh chắn ngang. Riêng lối ra vào có 9 thanh chắn, các công nhân hàn kín 2 đầu để hạn chế người bán hàng rong vào bên trong.

Việc cắt bớt các thanh chắn ngang nói trên đã tạo thuận lợi cho người đi bộ, người dân không phải luồn lách qua nhiều tầng như trước đây.

Động thái này được thực hiện sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hỏi ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 trong cuộc họp  với lãnh đạo 24 quận huyện về triển khai lập lại trật tự đô thị trên toàn địa bàn thành phố vào chiều 1.3. Trong cuộc họp này, người đứng đầu chính quyền thành phố truy lãnh đạo quận 5 về rào chắn như “mê cung” trên vỉa hè xung quanh Bệnh viện Chợ Rẫy và cho biết rất nhiều người dân bức xúc đã nhắn tin phản ánh đến ông.

Giải thích về hàng rào chắn chiếm vỉa hè xung quanh khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy 2 tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và Thuận Kiều, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 cho biết, rào chắn được lắp trên vỉa hè để ngặn chặn người bán hàng rong.

“Trước đây vỉa hè 2 tuyến đường này bị người buôn bán hàng rong, bán hàng tự phát chiếm dụng hết nhưng từ khi có hàng rào sắt được dựng lên trên vỉa hè tình trạng này đã không còn. Người đi bộ rất an tâm đi trên phần đường trong rào sắt, ông Huy nói.

“Trên vỉa hè đã bị rào sắt vây lại và có các thanh chắn nên người buôn bán hàng rong không thể vào được để bán, còn nếu đứng xuống lòng đường bày bán hàng rong sẽ bị lực lượng đô thị xử lý ngay”, ông Huy nói về hiệu quả của hàng rào thép trên vỉa hè.

Lãnh đạo quận 5 cũng thừa nhận những bất cập các thanh chắn ở lối vào và ra trên vỉa hè theo hình zích zắc quá dày gây mất mỹ và khó khăn cho người đi bộ và ông sẽ chỉ đạo chỉnh sửa, tháo dỡ bớt các thanh chắn này.

Ông Huy cho biết, quận 5 sẽ tiếp tục nghiên cứu và thí điểm lắp rào chắn ở các tuyến đường khác, nơi có bệnh viện, trường học, vì thực tế các lan can đã phát huy hiệu quả.

Hơn 2 tháng trước, vỉa hè khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy được lực lượng chức năng quận 5 lắp đặt hàng rào chắn kiên cố chiếm hết vỉa hè nhằm ngăn tình trạng buôn bán hàng rong chiếm dụng vỉa hè, tạo lối đi cho người đi bộ và làm nơi giữ xe máy.

Ở khu vực các lối ra vào dành cho người đi bộ, cơ quan chức năng lắp từ 3-9 thanh chắn theo hình zích zắc khiến người đi bộ muốn được đi trên vỉa hè phải luồn lách để vượt qua các thanh chắn và như đi vào mê cung. Do sự bất tiện của việc đi trên vỉa hè phải đi theo hình zích zắc nên nhiều người dân chấp nhận đi xuống lòng đường.

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 2

1 ngày sau khi bị Chủ tịch UBND TP.HCM truy về vụ rào chắn trên vỉa hè như  chuồng thú trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy, chính quyền quận 5 đã tức tốc sửa chữa.

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 3

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 4

Công nhân đã cắt bớt các thanh chắn ở lối vào và ra phần đường dành cho người đi bộ trên vỉa hè và chỉ chừa lại còn 3 thanh chắn ngang. Riêng lối ra vào có 9 thanh chắn, các công nhân hàn kín 2 đầu để hạn chế người bán hàng rong vào bên trong.

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 5

Việc lắp rào chắn như chuồng thú trên vỉa hè để ngăn chặn tình trạng bán hàng rong nhưng nhiều người vẫn vô tư bày bán trong phần đường dành cho người đi bộ

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 6

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 7

 Người đi bộ được tạo lối đi phía bên trong vỉa hè, khu vực phía bên ngoài rào chắn được dựng lên hết vỉa hè để làm bãi giữ xe

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 8

Tuy nhiên, sau khi tháo bớt các thanh chắn, nhiều người dân vẫn thấy bất tiện nên không sử dụng lối đi trên vỉa hè.

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 9

Người đi xe lăn buộc phải đi xuống lòng đường vì không thể vào rào chắn trên vỉa hè

 cap toc cat bo rao chan via he nhu chuong thu o sg hinh anh 10

Trước khi được tháo bỏ các thanh zích zắc ở lối vào và ra, người dân phải luồn lách, uốn người để qua các thanh chắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Siêu xe của ca sĩ Tuấn Hưng mất lái, đâm vào dải phân cách cứng...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...
Cho rằng nạn nhân là người yêu mới của bạn gái cũ, đối tượng đã lấy...