Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:43 PM (GMT+7)

Cha mẹ lơ đễnh, bé trai 2 tuổi bị chiếc kéo cắm ngập tai

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 21/06/2017 19:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) ThS.BS Trần Hữu Thắng, Phụ trách Khoa Cấp cứu, BV Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, trẻ nhập viện trong tình trạng quấy khóc, dị vật là chiếc kéo đâm vào bên tai trái, chảy máu ở vùng cửa tai.

   

 cha me lo denh, be trai 2 tuoi bi chiec keo cam ngap tai hinh anh 1

Chiếc kéo cắm ngập tai bé trai 2 tuổi. 

Mẹ của bé trai cho biết, trong lúc đang dọn dẹp ở ngoài, bỗng thấy lũ trẻ gọi thất thanh, chị M vội chạy vào nhà thì nhìn thấy chiếc kéo hoen gỉ đã đâm sâu vào tai con trai.

Ngay lập tức, gia đình vội đưa con đi cấp cứu ở BV Nam Định, sau đó được chuyển thẳng lên Khoa Cấp cứu, BV Tai Mũi Họng Trung ương ngày 20/6/2017.

Ngày 21/6, ThS.BS Trần Hữu Thắng, Phụ trách Khoa Cấp cứu, BV Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, trẻ nhập viện trong tình trạng quấy khóc, dị vật là chiếc kéo đâm vào bên tai trái, chảy máu ít ở vùng cửa tai.

Qua thăm khám, các bác sĩ không thấy liệt mặt. Kết quả phim chụp X-quang cho thấy hình ảnh dị vật là mũi kéo đâm sâu vào vùng xương chũm khoảng hơn 3cm. Tuy nhiên điều may mắn là không thấy có tổn thương ở dây thần kinh số 7 và mê nhĩ. Các bác sĩ trực cấp cứu quyết định gây mê nội khí quản, sau đó rút dị vật ra.

Theo ThS. Thắng, sau khi rút chiếc kéo ra và hút sạch máu ra, các bác sĩ thấy tổn thương da của ống tai ngoài nhưng điều may mắn nữa là các bác sĩ nhìn thấy màng nhĩ của cháu vẫn còn nguyên. Mũi kéo to lại đâm chéo nên toàn bộ phần tai giữa, tai trong, màng nhĩ bệnh nhi vẫn còn, không ảnh hưởng đến thính lực. Đây là tổn thương ống tai ngoài - phần sụn và một phần xương ống tai ngoài.

ThS. Thắng cho hay, bé trai đã được tiêm thuốc chống uốn ván vì chiếc kéo hoen gỉ gây nguy cơ uốn ván rất cao. Hiện cháu bé tỉnh táo, chơi ngoan, vết thương không còn chảy máu. Các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi đề phòng sẹo hẹp ống tai.

ThS. Thắng khuyến cáo, phụ huynh cần cẩn trọng khi trông nom trẻ, không cho trẻ chơi những đồ vật có kích thước nhỏ, sắc nhọn, đặc biệt là các loại đũa, kéo hay những loại pin nhỏ như pin, cúc áo, vì có thể gây tai nạn cho trẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...