Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:29 AM (GMT+7)

Chấm dứt hợp đồng lao động với ông Đào Vịnh Thuấn

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 24/10/2016 12:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GTVT Hà Nội đã họp bàn và đưa ra hướng xử lý đối với nhân viên thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

   

 cham dut hop dong lao dong voi ong dao vinh thuan hinh anh 1

Hình ảnh xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay, sáng 24/10, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan, nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài hôm 18/10.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội xác định trong vụ việc trên, ông Đào Vịnh Thuấn (SN 1979) thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở GTVT Hà Nội vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình nhưng đi ra tỉnh ngoài không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Theo ông Hải, kết thúc buổi họp, Giám đốc Sở đã chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016. Đồng thời, giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Trước đó, vào chiều 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38).

Chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Sau sự việc trên, Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có hành vi không đúng mực đối với một nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cán bộ, công chức Thủ đô. Đồng thời, yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...