Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:32 AM (GMT+7)

Chân cầu 125 tuổi do Pháp xây dựng ở Sài Gòn bị nứt

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 11/09/2017 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phần cầu thang dẫn tại chân cây cầu 125 tuổi ở Sài Gòn nhiều nơi bị nứt toác khiến nhiều người dân lo lắng.

   

 chan cau 125 tuoi do phap xay dung o sai gon bi nut hinh anh 1

Phần cầu thang dẫn tại chân cầu Mống có nhiều nơi bị nứt toác

Những ngày qua, người dân sinh sống gần khu vực cầu Mống bắc qua kênh Bến Nghé – Tàu Hủ (nối quận 1 và quận 4, TP.HCM) lo lắng khi phần cầu thang dẫn của chân cầu có nhiều vết nứt lớn.

Ghi nhận có 4 vết nứt lớn tại bậc thềm dẫn lền cầu, tường đá, mặt giáp với đường Bến Vân Đồn (quận 4). Trong đó, vết nứt lớn nhất tại bậc thềm số 2 rộng khoảng 5cm và dài gần 3m.

“Vết nứt tại đây xuất hiện đã nhiều tháng qua. Ban đầu, vết nứt nhỏ à nhưng thời gian gần đây thì vết hở càng rộng ra”, một người dân tên Phong nói.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 – Sở GTVT TP cho biết đơn vị đã nắm được thông tin chân cầu Mống bị nứt.

“Trong chiều hôm nay, đơn vị đã có lực lượng xuống kiểm tra hiện trạng. Trong ngày mai sẽ có báo cáo về nguyên nhân dẫn đến sự cố nứt ở chân cầu”, ông Ninh nói.

 chan cau 125 tuoi do phap xay dung o sai gon bi nut hinh anh 2

Cây cầu 125 tuổi là địa điểm nhiều người chọn để chụp ảnh, ngắm Sài Gòn về đêm

Cầu Mống dài 128 m, rộng hơn 5 m, xây bằng thép kiên cố. Theo tài liệu về cầu này thì cầu do Công ty Vận chuyển Hàng hải Messageries Maritimes (Pháp) bỏ vốn, thuê Công ty Xây dựng Levallois Perret (tức Eiffel cũ) thi công vào năm 1893-1894, bắc ngang rạch Bến Nghé. Thành cầu uốn cong có những khoảng trống, sơn xanh (ban đầu cầu có nước sơn màu đen). Hình dáng vòng cung giống cầu vồng nên người dân gọi tên là cầu Mống.

Trong thời gian thi công đại lộ Đông – Tây cầu được tháo dỡ hoàn toàn và sau khi công trình này hoàn tất cầu được lắp lại nguyên bản và gia cố thêm phần trụ móng. Hiện cây cầu 125 tuổi là nơi được nhiều người chọn là địa điểm ngắm Sài Gòn về đêm và địa điểm lý tưởng để xem pháo hoa mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Nhờ bạn nhậu mua ma túy đá nhưng nghe bạn nói “Tôi nghỉ chơi rồi,...