Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:38 PM (GMT+7)

“Cháu Trung tướng công an” đi tù vì tội lừa đảo

authorK.Phong Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạo nhận là cháu của Trung tướng công an, Sỹ đã lừa các nạn nhân để chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng với lí do xin việc giúp.

   

 “chau trung tuong cong an” di tu vi toi lua dao hinh anh 1

Sỹ mạo nhận cháu của Trung tướng Công an để lừa đảo hàng tỷ đồng.

Ngày 4.3.2016, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trương Minh Sỹ (SN  1974, thường trú TP.HCM) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Theo cáo trạng, tháng 4.2014, khi hành nghề xây dựng tại Huyện Phước Long, Tỉnh Bình Phước, Sỹ có quen biết anh Đ. Sỹ tự nhận mình là cháu của một nguyên Đại tá Giám đốc Công an một tỉnh ở miền tây. Sỹ còn nói thêm người này đang là Trung tướng, Phó cục trưởng Cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an phụ trách các tỉnh phía nam. Chính vì thế việc xin cho người khác vào biên chế ngành công an hay học các trường ngành này không khó.

Đến tháng 8.2014, Đ xuống TP.HCM và giới thiệu cho Sĩ gặp Lê Đăng Xuân. Nhờ Xuân mai mối nên từ tháng 8 đến tháng 10.2014, Sỹ đã thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo và chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người. Những nạn nhân là người có con, em muốn được vào học các trường trường cảnh sát. Nhưng sau khi giao tiền cho Sỹ, kết quả những thí sinh này vẫn không đậu trường nào. Sỹ “lặn mất tích” từ đó, không ai liên lạc được. Với thủ đoạn tương tự, Sĩ đã lừa đảo thêm nhiều nạn nhân khác trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Biết bị lừa, nhiều nạn nhân liền làm đơn tố cáo hành vi của Sĩ với cơ quan chức năng. Ngày 15.7, Công an quận 12 tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Sĩ khi đang giờ trò lừa đảo một nạn nhân khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...
Cơ quan chức năng đang trên đường đến khu vực thác Lao Phào, nơi...