Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:37 PM (GMT+7)

Cháy quán karaoke 13 người chết: Hai Sở phải chịu trách nhiệm

authorTất Định Thứ Năm, ngày 17/11/2016 13:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội đang xem xét xử lý trách nhiệm của Sở Cảnh sát PCCC và Sở Văn hóa Thể thao sau vụ cháy nghiêm trọng khiến 13 người chết.

   

 chay quan karaoke 13 nguoi chet: hai so phai chiu trach nhiem hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết trên đường Trần Thái Tông

Sáng 17.11, tại buổi tiếp xúc cửa tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được nhiều ý kiến của cử tri liên quan đến việc xử lý trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đến vụ cháy quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông.

Ông Phạm Trọng Biển (Phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) cho rằng dù việc cấp phép, quản lý các quán karaoke đã được chấn chỉnh nhưng vẫn xuất hiện những quán không có giấy phép kinh doanh vẫn hoạt động.

“Xảy ra vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết, trách nhiệm của cơ quan quản lý ở đâu?”, ông Biển nói. 

Ông Nguyễn Văn Hồi (Phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) băn khoăn: “Tại sao cứ sau khi xảy ra vụ việc chết người chúng ta mới chấn chỉnh, đồng loạt ra quân mà không quản lý chặt từ đầu?”.

Trả lời các câu hỏi của cử tri, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết tại phiên họp Thành ủy chiều 14.11, Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm của UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu và một số cán bộ quản lý khác.

“Quan điểm của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố là xem xét và xử lý nghiêm trách nhiệm những cán bộ cũng như trách nhiệm quản lý”, ông Chung nói.

Theo Chủ tịch Hà Nội trong vụ việc này  có cả trách nhiệm của Sở Văn hóa Thể thao về việc quản lý biển quảng cáo. Sở Cảnh sát PCCC trong việc kiểm tra, rà soát an toàn, phòng chống cháy nổ.

“Chúng tôi sẽ xem xét xử lý và công bố công khai, còn trách nhiệm của cán bộ quận đã được xem xét . Tôi tin trong tuần sau sẽ có kết quả xử lý để công bố công khai”, ông Chung nói.  

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 chiều 1.11, tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến 13 người chết, nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, nhà số 68 Trần Thái Tông được chị Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) hợp đồng thuê 10 năm để kinh doanh dịch vụ karaoke.

Ngày 13.10, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

Theo thiết kế được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP phê duyệt, tầng 1 lắp vách kính chống cháy 60 phút, các cửa phòng lắp cửa chống cháy 45 phút nhưng chưa được thực hiện.

Ngày 1.11, trong lúc thợ thi công tháo cánh cửa ra vào ở tầng 2, chị Linh vẫn cho khách hát tại phòng 502 và 601 từ 12h. Đến 13h30 phút, Hoàng Văn Tuấn (23 tuổi, Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) được thuê làm tại tầng 2, trong lúc cắt bản lề cửa thì lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...