Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:44 PM (GMT+7)

Cháy quán karaoke 13 người chết: Sẽ kỷ luật thêm nhiều cán bộ

authorTất Định Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cán bộ của các sở có trách nhiệm liên quan đến vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết ở Hà Nội sẽ tiếp tục bị xử lý.

   

 chay quan karaoke 13 nguoi chet: se ky luat them nhieu can bo hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội ngày 1.11

Ngày 2.12, trong cuộc họp báo  thông tin về kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa XV, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã trả lời những câu hỏi liên quan đến việc xử lý trách nhiệm cán bộ sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết trên đường Trần Thái Tông.

Trước câu hỏi, việc xử lý cán bộ ở quận Cầu Giấy mới ở cấp phó là quá nhẹ, ông Nam cho rằng đây mới là bước đầu.

“Vụ việc này đã có chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Sắp tới, các đơn vị như Công an Hà Nội, Sở cảnh sát PCCC, Sở Văn hóa, Sở Xây dựng sẽ xem xét trách nhiệm của những người có liên quan trực tiếp. Việc xử lý sẽ hết sức nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người liên quan”, ông Nam khẳng định.

Theo ông Nam, tại kỳ họp thứ 3 của HĐND TP Hà Nội chắc chắn sẽ có đại biểu yêu cầu, chất vấn UBND TP báo cáo về vụ việc cháy quán karaoke chết 13 người.

“Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng sẽ có trả lời về trách nhiệm của những người có liên quan vì đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng”, ông Nam thông tin.

Ông Nam cho hay, những vấn đề về PCCC, quản lý đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm cử tri, đại biểu bức xúc đưa ra chất vấn.

“Chất vấn là hỏi, trả lời phải trách nhiệm, có lộ trình giải quyết thực hiện chứ không trả lời mang tính chất thông tin”, ông Nam nói.

Được biết, tại kỳ họp này HĐND TP Hà Nội đã nhận được 69 câu hỏi chất vấn từ các đại biểu liên quan đến trách nhiệm của UBND TP Hà Nội trong nhiều lĩnh vực như: công tác PCCC, quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường àng nghề, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Kỳ họp 3 của HĐND TP Hà Nội khoá XV sẽ diễn ra từ ngày 5-8.12, trong đó HĐND TP Hà Nội dành riêng ngày làm việc thứ 3 (ngày 7.12) để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Ngoài ra kỳ họp cũng xem xét hàng loạt nội dung khác như: tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội; dự toán thu chi ngân sách; công tác phòng chống tham nhũng; cải cách hành chính; kế quả 3 năm triển khai Luật Thủ đô.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 chiều 1.11, tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến 13 người chết, nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân vụ cháy do thợ hàn xì trong quá trình sửa quán đã để vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

UBND Quận Cầu Giấy cũng ra quyết định kỷ luật, cách chức hàng loạt cán bộ có trách nhiệm liên quan đến vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Bất chấp thời tiết mưa lạnh ở Hà Nội, một nhóm bạn trẻ với chiếc...