Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:42 PM (GMT+7)

"Chém gió" quen Giám đốc bệnh viện, lừa 100 triệu của người bệnh

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 07/12/2016 20:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mộc tự "quảng cáo" quen nhiều bác sĩ, thậm chí giám đốc bệnh viện có thể giúp bệnh nhân được mổ sớm và chăm sóc đặc biệt.

   

 "chem gio" quen giam doc benh vien, lua 100 trieu cua nguoi benh hinh anh 1

Đối tượng Mộc tại cơ quan công an

Ngày 7.12, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Mộc (SN 1970, ở Kiến Xương, Thái Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mộc là nghi phạm lừa đảo tiền của nhiều người nhà bệnh nhân đang điều trị, đến khám tại một số bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm làm rõ, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền, hàng ngày Mộc lang thang tới một số bệnh viện lớn Hà Nội tìm kiếm "con mồi".

Mộc giả làm bệnh nhân rồi làm quen, nói chuyện với bệnh nhân hoặc những người nhà bệnh nhân đang đến khám, điều trị tại các bệnh viện.

Để tạo niềm tin, Mộc nói với "con mồi" rằng, mình cũng đưa người nhà đi khám và cùng quê với những bệnh nhân này.

Mộc tự "quảng cáo" quen biết nhiều bác sĩ, thậm chí là giám đốc các bệnh viện nên người nhà của Mộc rất được ưu ái trong việc thăm khám, chữa bệnh.

Mộc nói với các bị hại, chỉ cần đưa tiền cho Mộc, đối tượng sẽ làm hết các thủ tục giúp người bệnh nhanh chóng được mổ sớm hoặc nhận được chế độ chăm sóc đặc biệt.

Tin lời Mộc, không ít bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đưa tiền cho Mộc nhờ đối tượng lo giúp. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Mộc nhanh chân bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Mộc khai nhận đã thực hiện 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Qua vụ án trên, chỉ huy Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo người dân khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh cần nâng cao cảnh giác với những đối tượng “cò mồi”  khám chữa bệnh tránh lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Bên cạnh đó, khi phát hiện những đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo ngay cho nhân viên y tế, bảo vệ bệnh viện hoặc lực lượng Công an gần nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe đến những cái tên như: Bà Cô Hư Hỏng, Xóa Nợ hay Trời Đánh...
Tới Việt Nam để chinh phục giấc mơ vô địch nhưng nhiều đội bóng...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...