Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:35 PM (GMT+7)

Chỉ tiêu, điều kiện trúng tuyển vào Đại học Y và ĐHQG Hà Nội thế nào?

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 22/02/2017 17:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Đại học Y Hà Nội, năm nay tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội.

   

 chi tieu, dieu kien trung tuyen vao dai hoc y va dhqg ha noi the nao? hinh anh 1

Năm nay, ĐH Y Hà Nội tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu

Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Y Hà Nội vừa chính thức thông báo phương án thi tuyển sinh đại học năm 2017.

Theo đó, trường ĐH Y Hà Nội, năm nay tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội.

Về phương án tuyển sinh, nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển. Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 3 bài thi/ môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

Trường xác định điểm trúng tuyển theo ngành và sử dụng tiêu chí phụ nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1 điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 điểm môn thi Sinh học.

ĐH Y Hà Nội cũng công bố trường chỉ tuyển thẳng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ; Số lượng tuyển thẳng 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

ĐH Quốc Gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2017 là 7.345 chỉ tiêu. Với 2 đợt xét tuyển, áp dụng đối với tất cả các trường thuộc.

Về phương thức tuyển sinh năm 2017, ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ xét tuyển 2 đợt: Đợt 1 và đợt bổ sung. Căn cứ tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ  xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của đơn vị này.

Đợt 1, các trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017, bên cạnh kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức.

Đặc biệt, Đại Học Quốc Gia Hà Nội cũng xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6 điểm.

Điểm trúng tuyển được tính trên tổng điểm tổ hợp các môn thi THPT quốc gia hoặc điểm bài thi đánh giá năng lực và bài thi tiếng Anh hoặc chứng chỉ A-Level lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu; Học phí cho chương trình này là 30.000.000đ/năm ổn định trong toàn khóa học

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...
Va chạm với xe container tại cung đường “tử thần” ở Sài Gòn, thanh...