Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 20:19 PM (GMT+7)

Chiếm đoạt ôtô của anh vợ đi cầm cố lấy tiền cá độ

authorĐức Hậu Thứ Năm, ngày 06/10/2016 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do không có tiền cá độ bóng đá, Nhựt đã niên lên kế hoạch chiếm đoạt xe ô tô của anh vợ để mang đi cầm cố lấy tiền nướng vào trò “đỏ đen”.

   

 chiem doat oto cua anh vo di cam co lay tien ca do hinh anh 1

Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan công an

Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988; ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng đã thuê xe ô tô của anh vợ rồi đem đi cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng để cá độ bóng đá.

Theo Công an, do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt bàn với Nguyễn Hữu Phương (SN 1990; ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) thuê xe ô tô của anh N.T.D. (anh vợ Nhựt) mang lên TP.HCM cầm lấy tiền cá độ bóng đá. Sau khi nghe Nhựt bàn kế hoạch chiếm đoạt xe của anh D. thì Phương đồng ý. Nhựt đưa điện thoại cho Phương gọi thuê xe ô tô Innova của anh D. Sau đó, anh D. đồng ý cho Phương thuê xe 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng.

Khi Phương thuê được xe, Nhựt lấy giấy chứng minh nhân dân của anh D. (trộm được trước đó) dán ảnh của mình vào và lái xe đến dịch vụ cầm đồ của ông Phạm Xuân Thủy (SN 1959; ngụ TP.HCM) thế chấp với giá 250 triệu đồng.

Thấy giấy tờ hợp lệ, ông Thủy đồng ý nhận thế chấp và làm hợp đồng cầm cố tài sản. Sau đó, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá cho đến hết tiền.

Đến hẹn nhưng chưa thấy Phương đem xe đến trả nên anh D. gọi điện cho nam thanh niên này thì Phương nói dối là gia đình có chuyện nên cho thuê thêm 1 ngày nữa. Anh D. đồng ý và nói nếu ngày hôm sau Phương không mang xe trả như đã hứa thì báo công an.

Sau đó, Nhựt gọi điện cho anh D. nói mình là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo này và mong anh vợ tha thứ. Tuy nhiên, sau đó anh D. đã dắt nam thanh niên này đến công an trình báo sự việc. Tại công an, Nhựt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...