Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:46 PM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng đội tàu chiến trong chai của "phù thuỷ" 9X

authorViệt Linh Thứ Hai, ngày 08/08/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luôn cố gắng học hỏi và sáng tạo những cách làm mới để chinh phục đam mê của mình, giờ đây bộ sưu tập tàu chiến, máy bay, thuyền buồm của chàng “phủ thủy” 9x Nguyễn Quang Huy đã lên tới hàng trăm chiếc với đủ kích cỡ, chủng loại.

   

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 1

Nguyễn Quang Huy, chàng sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp nổi tiếng với biệt tài “nhốt” các tàu chiến, máy bay vào trong chai khiến người xem phải trầm trồ thán phục. Thế nhưng ít người biết rằng Huy đã phải đổ rất nhiều mồ hôi, công sức thậm chí cả máu để làm ra một tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 2

Nhớ lại thời kỳ đầu, Huy cho biết: “Vất vả nhất là kiếm được một chiếc chai ưng ý mình để sáng tác, có những hôm đạp xe cả ngày liền chỉ để kiếm được 3 chiếc chai rượu cũ còn nguyên vẹn, khi có chai rồi từ đó em mới lên ý tưởng sẽ thiết kế thuyền như thế nào cho phù hợp”.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 3

“Đối với những chai có kích thước dài nhưng dẹt như vậy rất khó để làm thuyền buồm, nên em quyết định mày mò làm thử tàu Titanic. Sau gần chục tiếng vật lộn tìm đủ mọi cách để chinh phục chiếc chai cổ nhỏ, dẹt với độ khó gấp nhiều lần chai thường, em cũng chinh phục được loại chai cổ dẹt mỏng bằng con tàu Titanic”, Huy hồ hởi nói.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 4

Mặt biển và những ngọn sóng được Huy nhào nặn bằng đất sét, bột màu cùng kỹ thuật khéo léo giúp cho chúng trở nên sống động, tạo hiệu ứng chân thật nhất cho tác phẩm.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 5

Những chú chim hải âu với kích thước chỉ bằng nửa đốt ngón tay được đẽo gọt cẩn trọng và tỉ mỉ.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 6

Nhét thuyền vào trong chai đã khó, treo lơ lửng những chú chim hải âu trong chai còn khó hơn gấp nhiều lần. Khi đăng tải tác phẩm của mình lên mạng xã hội, Huy đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cả bạn bè cả trong nước lẫn quốc tế về kỹ thuật điêu luyện của mình.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 7

Ngoài thuyền buồm, tàu chiến, tàu du lịch, Huy còn sáng tạo thêm hàng chục loại mô hình độc đáo khác như máy bay, người gỗ, nhà cửa….

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 8

Nếu mô hình thuyền được tạo hiệu ứng bằng cách lướt đi trên những ngọn sóng thì đối với mô hình máy bay Huy đã mất tới hơn một ngày chỉ để treo được chiếc máy bay lơ lửng giữa không trung.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 9

Tuy việc kiếm chai lọ cũ gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có không ít điều thú vị, trong đó có những lần Huy vô tình kiếm được một chiếc chai thủy tinh bị lỗi, phần đáy của nó bị cong lõm vào trong trông vô cùng xấu xí. Tận dụng khuyết điểm đó, Huy đã sáng tạo ra tác phẩm “Ngôi nhà trên đồi” vô cùng độc đáo.

 chiem nguong doi tau chien trong chai cua "phu thuy" 9x hinh anh 10

Bộ sưu tập hàng chục chiếc chiến thuyền lớn nhỏ đủ kích thước là một phần gia tài quý báu mà Huy luôn gìn giữ cẩn trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Giữa lòng sông Hồng, người đàn ông trung niên sở hữu đàn cá quý...
Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...