Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:08 AM (GMT+7)

Chiến sĩ duy nhất còn sống sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc sắp ra viện

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 26/10/2016 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 3 năm nằm điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, anh Đinh Văn Dương (chiến sĩ duy nhất còn sống trong vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc, Hà Nội) dự kiến sẽ được ra viện trong tuần này.

   

 chien si duy nhat con song sau vu roi may bay o hoa lac sap ra vien hinh anh 1

Chiến sĩ Đinh Văn Dương sắp được ra viện và mơ ước có đôi tay, đôi chân giả. 

Trao đổi với phóng viên sáng 26/10, bà Trịnh Thị Đông (mẹ của chiến sĩ Đinh Văn Dương) vui mừng cho biết, sức khỏe của anh đã trở lại bình thường, ăn uống tốt. Điều kỳ diệu nhất là chiến sĩ Dương đã vận động được. Dự kiến, anh Dương sẽ được ra viện trong tuần này.

Mẹ chiến sĩ Đinh Văn Dương chia sẻ, ra viện, việc đầu tiên anh muốn làm là đến chỗ máy bay rơi ở Hòa Lạc (Hà Nội) và thắp hương cho đồng đội.

“Giờ Dương tuy không còn chân, còn tay gì nữa nhưng vẫn mơ ước được tiếp tục lao động”, bà Đông nói.

Nhớ lại những ngày tháng con trai nằm viện, bà Đông kể, cả gia đình bà đã từng nhiều lần hết hy vọng. Nhiều lần Dương ngừng thở, gia đình chuẩn bị lo hậu sự thì anh bất ngờ tỉnh dậy… 

 chien si duy nhat con song sau vu roi may bay o hoa lac sap ra vien hinh anh 2

Chiến sĩ Đinh Văn Dương những ngày nằm viện tưởng chừng không qua khỏi

Những ngày nằm ở viện, bà Đông cũng sắm cho con trai một chiếc iPad nhỏ để con thường xuyên vào mạng đọc tin tức. Do không còn ngón tay và các khớp xương đã đều cứng hết nên việc vào mạng hay dùng Facebook của Dương đều do sự trợ giúp của bà Đông. Nhờ thế, anh Dương đã trở nên vui vẻ và yêu đời.

Bà Đông cho biết thêm, khi ra viện anh Dương sẽ trở về sống tại Quận Long Biên. Uớc mơ của anh và gia đình là mua được chân, tay giả giúp anh có thể sinh hoạt được bình thường.

“Dương không còn chân, còn tay, tôi cũng mong cho con mình có được chân, tay để tự lo cho cuộc sống”, bà Đông nói.

Các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, trường hợp chiến sĩ Dương bình phục sau gần 3 năm điều trị bỏng sâu, rộng, bỏng hô hấp, đa chấn thương, hội chứng sóng nổ cực kỳ đặc biệt. Chiến sĩ Đinh Văn Dương có lẽ là bệnh nhân nằm viện điều trị lâu nhất từ trước tới nay.

Đến nay, chiến sĩ Đinh Văn Dương đã trải qua 24 lần phẫu thuật, tháo bỏ 2 khớp gối, 10 đầu ngón tay và phần da bị bỏng nặng tạm thời được ghép từ da đồng loại và màng sinh học. 

Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân bị sốc nhược, 2 lần ngừng tim, biến chứng, nôn ra máu, niêm mạc đường thở bong tróc, nhiều lần các bác sĩ thông báo chiến sỹ Dương khó qua khỏi. Sau gần 3 năm điều trị, hiện tại anh đã nói chuyện được bình thường và đã vận động được.

Sáng 7/7/2014, máy bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ bay huấn luyện nhảy dù đã cất cánh từ sân bay Hòa Lạc, Hà Nội.

Đến khoảng 7 giờ 46 phút cùng ngày, do sự cố kỹ thuật, máy bay rơi tại địa phận thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cách sân bay khoảng 3km và bốc cháy dữ dội. Phi công được cho là đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực đông dân cư trước khi máy bay rơi xuống đất.

Vụ tai nạn máy bay ở Hòa Lạc khiến 20 chiến sĩ hy sinh, còn thượng úy Đinh Văn Dương bị thương nặng phải vào điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...