Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:01 AM (GMT+7)

Chiều nay, kiểm lâm và cảnh sát môi trường sẽ kiểm tra vụ rắn hổ mây “khủng”

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 15/05/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Sao Mai đang chăm sóc 2 con rắn “khủng” nhưng chưa thể khẳng định đó là rắn hổ mây.

   

 chieu nay, kiem lam va canh sat moi truong se kiem tra vu ran ho may “khung” hinh anh 1

Hai con rắn “khủng” nặng lần lượt 40kg và 20kg ở An Giang. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Liên quan tới 2 con rắn ở An Giang nặng tổng cộng 60kg được cho là rắn hổ mây, ông Trần Phú Hòa - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, đầu giờ chiều nay (ngày 15/5), các cán bộ nghiệp vụ của Chi cục sẽ phối hợp cùng Cảnh sát Môi trường tỉnh đến trực tiếp hiện trường để làm việc với Công ty Sao Mai.

Theo ông Hòa, bước đầu, cơ quan chức năng xác định Công ty Sao Mai đang nuôi 2 con rắn nói trên trong Khu du lịch di tích lịch sử Đồi Tức Dụp (xã An Tức, huyện Tri Tôn). Doanh nghiệp này cho biết, trong quá trình thi công hệ thống điện mặt trời dưới chân núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên), các công nhân đã phát hiện rắn khổng lồ nên bắt về.

 chieu nay, kiem lam va canh sat moi truong se kiem tra vu ran ho may “khung” hinh anh 2

Trong đó có con dài tới hơn 7m. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Trong buổi làm việc chiều nay, các bên cũng sẽ tìm hướng xử lý 2 con rắn “khủng”. Về phía Công ty Sao Mai, doanh nghiệp này mong muốn được cơ quan chức năng hướng dẫn các thủ tục cần thiết để xin giấy phép nuôi rắn. Họ khẳng định 2 con rắn đang được chăm sóc trong điều kiện tốt.

“Nếu đó đúng là rắn hổ mây thì đây là động vật quý hiếm thuộc nhóm IB nên nghiêm cấm khai thác buôn bán với mục đích thương mại. Do đó, các cá nhân, đơn vị nào muốn nuôi nhốt loại động vật quý hiếm này phải xin phép ngành kiểm lâm và phải được kiểm lâm cấp giấy phép”, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang thông tin thêm.

Theo tìm hiểu của PV, 2 con rắn “khủng” mà Công ty Sao Mai đang chăm sóc đã được bắt về từ nhiều ngày trước. Trước đó, vào ngày 2/5, Công ty Sao Mai từng có văn bản gửi tới Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang để trình báo sự việc và đề nghị được hướng dẫn cách chăm sóc, nhân giống chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 20/10, bên trong công trình thi công dự án Empire City thuộc...
Một thanh niên có biểu hiện ngáo đá, đã lao một nhà dân tại ấp Bàu...
Nghi phạm liên tục co giật, trào bọt mép và đã tử vong tại bệnh...