Thứ Ba, ngày 23/10/2018 20:06 PM (GMT+7)

Chiều tối nay đón không khí lạnh, Bắc Bộ chìm trong mưa rét

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 06/03/2017 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tục đón 2 đợt không khí lạnh tăng cường trong ngày nay và ngày mai khiến các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, có mưa.

   

 chieu toi nay don khong khi lanh, bac bo chim trong mua ret hinh anh 1

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chìm trong mưa rét (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6/3), một bộ phận không khí lạnh đã tiến gần các tỉnh vùng núi phía bắc nước ta.

Khoảng chiều và tối nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Đến ngày mai (7/3), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Hà Nội có mưa nhỏ; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17 độ C.

Từ chiều nay, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,0m.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 6/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 7-9/3 nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong ngày 07, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, riêng khu tây bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 6-9/3, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 06, sau đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, tập trung trong ngày 08, ngày 09. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 07, trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 6-9/3, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày 06, sau đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, tập trung trong ngày 08, ngày 09. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 07, trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 6/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 7-9/3, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác ở phía bắc khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 2. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 10-15/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 6/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 7-9/3, nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía nam, mây thay đổi, ngày nắng, Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 10-15/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 6-15/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ.

Nam Bộ: Từ ngày 6-15/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...