Thứ Năm, ngày 21/02/2019 10:41 AM (GMT+7)

Chiều tối nay, miền Bắc đón “mưa vàng” sau đợt nắng nóng điên cuồng

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những ngày nắng nóng điên cuồng, mưa dông sẽ ập tới miền Bắc và các tỉnh ven biển miền Trung, thời gian mưa tập trung về chiều tối và sáng sớm.

   

 chieu toi nay, mien bac don “mua vang” sau dot nang nong dien cuong hinh anh 1

Chiều tối nay, miền Bắc sẽ có mưa sau nhiều ngày nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (5/7), nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ, riêng khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 38-40 độ, có nơi trên 40 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 40.7 độ, Kim Bôi (Hòa Bình) 40.4 độ, Láng (Hà Nội) 40.2 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 41.6 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.3 độ,...

Hôm nay (6/7), ban ngày trời vẫn nắng nóng nhưng mức độ giảm dần, cao nhất tại Hà Nội chỉ còn 39 độ, các tỉnh miền Trung vẫn tiếp diễn nắng nóng 40 độ.

Tuy nhiên, từ chiều tối nay, do  ảnh hưởng của xoáy thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 - 9/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Tại Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh; từ ngày 7-9/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiết trời mát mẻ, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, ban đêm mát mẻ 21-24 độ, Nam Bộ ngày nắng gián đoạn 30-33 độ C, đêm giảm còn 24-27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng, phía đông nam có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 7-12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng gián đoạn; trong đó khoảng từ ngày 08 đến ngày 10 có nơi mưa vừa đến mưa to. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, vùng trung du và đồng bằng có nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.

Ngày 7/7, mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 8-12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông từ khoảng ngày 08 đến ngày 10, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 6-7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, trong đó ngày 06 có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Ngày 8-9/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 10-12/7, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung chính tại phía bắc khu vực. Gió đông nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 6-7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng; phía bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 8-11/7, mây thay đổi, ngày nắng, từ chiều tối ngày 09 đến ngày 11 có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Tây Nguyên: Ngày 6-7/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong đó phía nam có nơi mưa vừa đến mưa to. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 8-11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Ngày 6-7/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 8-11/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.

Ngày 7/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ 8-12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông từ khoảng ngày 08 đến ngày 10, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là con trai duy nhất trong gia đình, tuy nhiên Lường Văn Hùng sớm...
Nhặt được 2 cọc tiền “khủng”, nhân viên tiếp thị có hành động đẹp;...
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, truy...