Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 09:21 AM (GMT+7)

Chìm tàu ở Nghệ An: Đã cứu được 4 người, 9 người vẫn đang mất tích

authorDiễn Kim Thứ Hai, ngày 17/07/2017 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 17/7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo biên phòng cùng Cảng vụ Nghệ An đã cho 3 tàu vận tải neo gần khu vực Đảo Ngư đi hỗ trợ tìm kiếm 13 người gặp nạn.

   

 chim tau o nghe an: da cuu duoc 4 nguoi, 9 nguoi van dang mat tich hinh anh 1

Khu vực biển nơi xảy ra vụ chìm tàu trên

Thông tin mới nhất, khoảng 9h sáng nay, các tàu lân cận đã tìm được 3 thuyền viên trong vụ chìm tàu vào rạng sáng 17/7. Theo đó, chiếc tàu bị chìm hiện đã nổi phần đuôi lên khỏi mặt nước, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 10 nạn nhân còn lại.

Đến 10h sáng 17/7, thông tin từ lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn cho biết, một thuyền viên tàu VTP 26, tên là Đặng Duy Khiêm đã tự bơi được vào Cảng du lịch Hòn Ngư. Anh Khiêm là thợ máy, đang được các y bác sĩ trên đảo chăm sóc sức khỏe.

3 người còn lại được cứu là thuyền trưởng Phạm Văn Hải, máy trưởng Nguyễn Văn Sang, thợ máy Lý Văn Giang. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm phối hợp với các tàu lân cận đã cứu sống được 4 người trên con tàu gặp nạn.

Hiện đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đang trên đường vào Nghệ An để tổ chức cứu hộ. Sóng tại khu vực Đảo Ngư vẫn đang rất lớn, tàu cứu hộ chưa thể tiếp xúc được với tàu bị nạn.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng 17/7, tàu vận tải VTP 26 tải trọng 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than cùng 13 thuyền viên trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò, Nghệ An. Do gặp bão số 2, nên phải neo đậu tại khu vực Hòn Ngư, thị xã Cửa Lò. Sau khi phát tín hiệu cầu cứu đã mất tích ngay sau đó.

Hiện cơ quan chức năng, đang tiếp tục lên phương án tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Nhiều người phát hoảng khi thấy ô tô 16 chỗ biến dạng, bị kẹp chặt...